A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hai cây Gạo cổ thụ đầu tiên ở Kiến Xương (Thái Bình) được vinh danh Cây Di sản Việt Nam

(VACNE) – Ngày 6/10/2013, các cấp chính quyền, đoàn thể và nhân dân xã Quang Trung, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình đã long trọng tổ chức Lễ đón bằng công nhận, gắn bia Cây Di sản Việt Nam cho hai cây gạo cổ thụ trong khuôn viên đình chùa làng Mỹ Lạc - Thượng Phúc. Đây là những danh mộc, có tuổi cây hơn 170 năm và cũng là 2 cây cổ thụ đầu tiên của huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình được Hội Bảo vệ Thiên nhiên & Môi trường Việt Nam công nhận là Cây Di sản

 
Vì thế, buổi lễ đã thu hút sự quan tâm của các vị lãnh đạo chính quyền, đoàn thể, cộng đồng địa phương và các nhà hoạt động môi trường Việt Nam tới dự.

Các vị đứng đầu Hội Bảo vệ Thiên nhiên & Môi trường Việt Nam; Phòng Văn hóa huyện Kiến Xương; Đảng Uỷ, Uỷ Ban Nhân dân, Hội Đồng nhân dân, Mặt trận tổ quốc xã Quang Trung, đại diện các doanh nghiệp và các thôn lân cận đến tặng hoa chúc mừng và chia vui với cộng đồng địa phương.

Phát biểu chúc mừng cán bộ,  nhân dân xã Quang Trung, đặc biệt là thôn Thượng Phúc, TS. Nguyễn Ngọc Sinh, Chủ tịch Hội BVTN&MT Việt Nam bày tỏ phấn khởi về sự hưởng ứng mãnh liệt của cộng đồng, với hơn 500 cây trong cả nước, từ Cao Bằng Hà Nội đến Cần Thơ, Kiên Giang, Côn Đảo đã được Hội công nhận là Cây Di sản Việt Nam. Đó là sự khích lệ lớn lao đối với Hội, cũng như các nhà hoạt động môi trường Việt Nam. Ông trực tiếp trình bày bài thơ “Cây Di sản” và được tán thưởng bằng những tràng pháo tay nồng nhiệt.

 Trong diễn văn khai mạc của Phó Chủ tịch UBND xã Quang Trung - ông Vũ Văn Láng, phát biểu chào mừng của ông Vũ Văn Tuyến, Chủ tịch UBND xã, lời cảm ơn của ông Vũ Minh Siêu, trưởng thôn Thượng Phúc, đều bày tỏ sự biết ơn đối với các bậc tiền nhân đã dành lại cho hậu thế những di sản quý báu này, cảm ơn Hội BVTN&MT Việt Nam quan tâm giúp đỡ để có sự kiện hôm nay. Coi đây là một trong 3 sự kiện văn hóa lớn nhất của Thượng Phúc, sau sự kiện được Thủ tướng tặng Bằng công nhận “Làng có công với với nước” và Bằng công nhận Di tích lịch sử - văn hóa cho đình làng. Các vị đều cho rằng, sự kiện vinh danh Cây Di sản Việt Nam rất có ý nghĩa và thu hút được sự quan tâm của chính quyền, các đoàn thể quần chúng, góp phần khơi dây nét đẹp văn hoá truyền thống quê hương. Tại diễn đàn này, các vị đều bày tỏ quyết tâm vận động nhân dân cùng chung tay bảo vệ môi trường, giữ gìn những cây cổ thụ đã được vinh danh là Cây Di sản Việt Nam. Người dân địa phương rất tự hào “ Có cổ thụ, có Sen hồ/ Có cây trăm thước, có hoa bốn mùa”.

GS.TSKH Đặng Huy Huỳnh, Chủ tịch Hội đồng Cây Di sản Việt Nam đã trực tiếp trao Bằng công nhận Cây Di sản Việt Nam cho đại diện Ban quản lý di tích lịch sử văn hóa địa phương.

PGS.TS Hồ Uy Liêm, nguyên Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam và các ông Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội BVTN&MT Việt Nam, Chủ tịch UBND xã Quang Minh và trưởng thôn Thượng Phúc cùng mở văn bia Cây Di sản Việt Nam trước sự chứng kiến của đông đảo nhân dân xã và khách thập phương.

Trước giờ khai mạc sự kiện, tại đây đã diễn ra một chương trình văn nghệ đặc sắc, với nhiều tiết mục dân ca, dân vũ của các cháu mẫu giáo và các nghệ sỹ nghiệp dư địa phương tự biên tự diễn, tạo không khí tưng bừng của ngày hội, thu hút rất đông bà con tới dự./.


Tác giả: Nguồn: http://vacne.org.vn/
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chưa có thông tin