A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội LHPN VN tỉnh Thái Bình tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ

Sáng 01/7/2010, Hội LHPN VN tỉnh Thái Bình tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Phụ nữ toàn quốc lần thứ X. Đ/c Nguyễn Đức Nhạ - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, đ/c Đàm Văn Vượng- Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến dự.


Nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Phụ nữ toàn quốc lần thứ X, các cấp Hội Phụ nữ đã chủ động xây dựng kế hoạch, tổ chức các phong trào thi đua yêu nước và các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội với nhiệm vụ chính trị của địa phương. Phong trào thi đua phụ nữ tích cực học tập lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc đã thu hút được sự hưởng ứng tích cực của cán bộ, hội viên, các tầng lớp phụ nữ, động viên phụ nữ tích cực thi đua lao động sản xuất công tác, học tập, đã có gần 9 ngàn phụ nữ đạt 3 tiêu chuẩn của phong trào thi đua. Hưởng ứng cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh các cấp Hội Phụ nữ đã có những việc làm cụ thể, thiết thực như: Xây dựng các tổ, nhóm phụ nữ tiết kiệm giúp nhau phát triển kinh tế, tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm trong chi tiêu sinh hoạt để giúp những phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

 Các cấp Hội Phụ nữ đã phối hợp với ngành Ngân hàng khai thác nguồn vốn vay cho chị em phát triển kinh tế. Chủ động phối hợp với doanh nghiệp, các ngành tổ chức dạy nghề cho phụ nữ với các nghề may mặc, mây tre đan, móc hộp xuất khẩu, tạo việc làm tại chỗ cho hàng chục ngàn phụ nữ có thu nhập ổn định, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống. Trong thời gian tới, các cấp hội tiếp tục phát huy vai trò đại diện của Hội trong việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ; tăng cường các hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế; cải thiện đời sống vật chất và tinh thần cho phụ nữ; xây dựng gia đình đạt 4 chuẩn mực no ấm, bình đẳng tiến bộ, hạnh phúc, nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ chức hội, xây dựng và củng cố tổ chức hội vững mạnh.

Tại Hội nghị, cũng đã sơ kết 3 năm thực hiện Nghị quyết số 11 của Bộ Chính trị về công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, sơ kết công tác hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm 2010.

Thanh An- Chí Thành

Tác giả: Thanh An- Chí Thành
Nguồn:kienxuong.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chưa có thông tin