Huyện Kiến Xương tổng kết phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2018

Sáng ngày 17/1/2019,huyện Kiến Xương đã tổng kết phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (BVANTQ) năm 2018 và triển khai một số nhiệm vụ  đảm bảo an ninh trật tự( ANTT), trật tự an toàn giao thông( TTATGT) dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi. Đồng chí Nguyễn Cao Song tỉnh ủy viên, bí thư huyện ủy, đồng chí đại tá Trịnh Đình Thành , phó giám đốc công an tỉnh và đồng chí Vũ Mạnh Thía phó bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện Kiến Xương dự hội nghị.

Năm 2018, trên địa bàn huyện Kiến Xương, mặc dù tội phạm và các vi phạm pháp luật được kiềm chế, phạm pháp hình sự giảm so với năm trước, nhưng đối tượng phạm tội manh động và có xu hướng trẻ hóa về độ tuổi; các tội phạm và vi phạm pháp luật  về ma túy phức tạp, số lượng người nghiện ngoài xã hội nhiều, đó chính là nguyên nhân gây phức tạp tình hình ANTT trên địa bàn.  Song do làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tuyên truyền vận động nhân dân tham gia phong trào toàn dân BVANTQ, đã góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện cơ bản ổn định. Các mô hình điển hình về phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc được nhân rộng, góp phần quan trọng trong công tác phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh ngăn chặn tội phạm. Năm 2018, có 234/237 thôn, khu phố, 100% cơ quan, doanh nghiệp, trường học trong huyện đạt tiêu chuẩn an toàn về ANTT.

Đồng chí Nguyễn Cao Song, tỉnh ủy viên, bí thư huyện ủy trao giấy khen cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân BVANTQ

Với những thành tích đạt được trong phong trào toàn dân BVANTQ  năm 2018, nhân dân và cán bộ xã Quang Trung, được Bộ Công an tặng bằng khen, nhân dân và cán bộ Lê Lợi, ban công an xã Quang Bình được UBND tỉnh tặng cờ và bằng khen, 13 tập thể, cùng 17 cá nhân được công an tỉnh, UBND huyện tặng giấy khen.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vũ Mạnh Thía chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao kết quả của phong trào toàn dân BVANTQ năm 2018 và yêu cầu các địa phương căn cứ vào chỉ thị, kế hoạch của huyện xây dựng kế hoạch cụ thể cuả địa phương, củng cố phong trào toàn dân BVANTQ, tăng cường tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành nghiêm đường lối chủ trương chính sách của Đảng và nhà nước; duy trì các tổ tự quản về ANTT. Với lực lượng công an, tăng cường tấn công trấn áp tội phạm, giải quyết cơ bản những tụ điểm phức tạp, giải tỏa tình trạng lấn chiếm lòng, lề đường, có biện pháp ngăn ngừa cháy nổ nhất là dịp Tết nguyên đán. /.

Tác giả: Tin, ảnh: Minh Lý