Xã Vũ Hoà đẩy mạnh các biện pháp để giữ vững và nâng cao chất lượng tiêu chí môi trường trong NTM

Hiện nay xã Vũ Hoà có 2400 hộ dân, trung bình mỗi ngày thải ra môi trường trên 2 tấn rác thải sinh hoạt. Để đảm bảo vệ sinh môi trường tại địa phương, UBND xã Vũ Hoà đã thành lập 5 tổ thu gom rác thải mỗi tổ gồm 2 thành viên được trang bị phương tiện và dụng cụ bảo hộ lao động, định kỳ thu gom rác thải 2 lần/tuần.

(Người dân Vũ Hoà tổng vệ sinh môi trường vào ngày 24 hàng tháng)

Ngoài ra, để xử lý tốt lượng rác thải sinh hoạt, xã Vũ Hoà đã xây dựng bãi chôn lấp rác rộng trên 2000m2 nằm cách xa khu dân cư và chuẩn bị cơ sở hạ tầng tiến tới lắp đặt nhà máy đốt rác để xử lý tối đa lượng rác thải thải ra môi trường.

Để tiếp tục nâng cao chất lượng tiêu chí môi trường, xã Vũ Hoà tiếp tục tuyên truyền nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, vận động người dân trồng hàng rào cây xanh, phát quang cây cỏ và thu gom rác, dọn dẹp vệ sinh đảm bảo cảnh quan đường làng ngõ xóm xanh sạch đẹp. Tổ chức tốt ngày tổng vệ sinh môi trường vào ngày 24 hàng tháng, tiếp tục hợp đồng với các đơn vị thu gom, xử lý rác thải để xử lý tối đa lượng rác thải ra môi trường từ đó góp phần đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn xã.

Tác giả: Tin, ảnh: Vũ Đông