UBND huyện phát động tết trồng cây năm 2019

Sáng ngày 11 tháng 2, tại trường THCS Lê Quý Đôn, UBND huyện đã tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ xuân Kỷ Hợi 2019.

(Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện trồng cây tại khu vực cổng trường THCS Lê Quý Đôn)

Đồng chí Hà Công Toàn, Ủy viên Ban thường vụ tỉnh uỷ, Chủ nhiệm uỷ ban kiểm tra tỉnh uỷ; đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh, tỉnh ủy viên, phó chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Lại Hợp Mạnh, tỉnh uỷ viên, viện trưởng Viện Kiểm Sát nhân dân tỉnh; đồng chí Nguyễn Cao Song, tỉnh uỷ viên, bí thư huyện uỷ, đồng chí Vũ Ngọc Trì, phó bí thư thường trực huyện uỷ, chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Vũ Mạnh Thía, phó bí thư huyện uỷ, chủ tịch UBND huyện các đồng chí trong Ban thường vụ huyện uỷ, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể cùng cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, các thầy cô giáo và học sinh trường THCS Lê Quý Đôn dự buổi lễ phát động.

Năm 2019 toàn huyện phấn đấu trồng trên 15 nghìn cây xanh các loại. Để phong trào trồng cây xanh trong năm 2019  diễn ra được rộng khắp và đạt kết quả cao, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, trường học, bệnh viện, các doanh nghiệp, nhà máy chủ động lập kế hoạch tết trồng cây, xác định địa điểm, chọn loại cây phù hợp, chuẩn bị cây giống đảm bảo chất lượng, tranh thủ thời tiết đầu xuân thuận lợi để trồng cây, tạo cảnh quan xanh sạch đẹp. Chỉ đạo các xã thị trấn chọn quỹ đất tận dụng như bờ kênh, bờ vùng, bờ thửa, ven đê cấp 1 cấp 2... hai bên đường giao thông liên thôn, liên xã chọn các loại cây phù hợp với điều kiện lập địa và nhu cầu của thị trường để trồng.

Ngay sau buổi lễ phát động các đại biểu tham dự đã tiến hành trồng cây xanh tại khu vực cổng trường THCS Lê Quý Đôn và ven đường 457

Tác giả: Tin, ảnh: Vũ Đông – Thanh Tuấn