Tìm kiếm

Tin hoạt động nổi bật
Đại biểu HĐND tỉnh và huyện Kiến Xương tiếp xúc cử tri tại cụm xã Nam Cao và Bình Thanh
Trước kỳ họp thứ VI HĐND tỉnh và huyện, sáng ngày 19/6, đoàn đại biểu HĐND tỉnh và huyện Kiến Xương đã có buổi tiếp xúc cử tri tại cụm xã Nam Cao và Bình Thanh.
  • ntmntm
  • BAC HOBAC HO
  • Chung tay cải cách thủ tục hành chínhChung tay cải cách thủ tục hành chính

Vụ mùa 2018 xã Vũ An phấn đấu gieo cấy đạt 205 ha trong đó lấy các giống lúa thuần làm chủ lực

Trong vụ mùa năm nay xã Vũ An (Kiến Xương) phấn đấu diện tích gieo cấy đạt 205 ha. Nét mới trong vụ mùa năm nay ở xã Vũ An đó là địa phương sẽ lấy giống lúa thuần làm chủ lực, chú trọng các giống có tiềm năng năng suất cao, chất lượng gạo ngon như: BC15, TBR225, TBR- 45, TBR36, Thiên Ưu 8… Ngoài ra trong vụ mùa năm nay HTX Vũ An cũng sẽ hạn chế gieo cấy các giống lúa nhiễm bệnh bạc lá, nhiễm rầy thường xuất hiện ở vụ Mùa.

Ông Nguyễn Hồng Lam, một trưởng đài tâm huyết

22 năm gắn bó với đài truyền thanh cơ sở bằng tâm huyết, niềm yêu thích, ông Nguyễn Hồng Lam, Trưởng đài truyền thanh xã Quang Minh đã góp phần đắc lực trong việc chuyển tải kịp thời các chủ trương chính sách của đảng và nhà nước, sự chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền địa phương tới nhân dân.

Hướng dẫn bổ khuyết một số biện pháp chăm sóc lúa xuân 2018

Đến thời điểm này các địa phương cơ bản chăm sóc xong lúa xuân 2018, lúa sinh trưởng phát triển tốt, đang giai đoạn đẻ nhánh rộ. Tuy nhiên, còn một số diện tích (khoảng gần 8.000 ha ở rải rác một số địa phương) cây lúa có biểu hiện đẻ nhánh ít, cây cằn, lá vàng, sinh trưởng chậm... đặc biệt là lúa gieo thẳng, cấy muộn. Đây là giai đoạn rất cần đẩy nhanh tiến độ cho lúa sinh trưởng phát triển, kịp trỗ bông trong khung thời vụ tốt nhất là trung tuần tháng 5, cần lưu ý một số kỹ thuật sau:

Tìm kiếm

 Quảng cáo

 HitCounter

 
© Bản quyền thuộc về UBND Huyện Kiến Xương
Địa chỉ: Thị trấn Thanh Nê, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình
Điện thoại: (036).3821.236 Fax: (036).3511.060 E-mail: