Huyện Kiến Xương tổ chức khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2019

Ngày 03 tháng 12 năm 2018

Thực hiện công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2019, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Kiến Xương đã tổ chức khám tuyển quân sự đợt 1 tại Ban chỉ huy quân sự huyện cho các nam thanh niên độ tuổi 18 đến 27 trong 5 ngày từ ngày 3/12 đến ngày 7 tháng 12.

(Từ ngày 3/12 đến ngày 7/12 hơn 2000 thanh niên của 37 xã thị trấn sẽ tham gia khám tuyển NVQS tại Ban chỉ huy quân sự huyện)

Trong đợt 1 khám tuyển, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã điều khám trên 2000 trường hợp. Do làm tốt công tác tuyên truyền luật NVQS, nắm chắc quân số trong độ tuổi nhập ngũ, thông báo lệnh khám tuyển kịp thời nên quân số tham gia khám tuyển đạt tỷ lệ cao trên 97%. Hội đồng khám sức khoẻ của huyện tổ chức khám nội ngoại khoa, các vấn đề về mắt, da liễu, tai, mũi họng, tim mạch cho 100% thanh niên điều khám. Trong ngày khám tuyển đầu tiên một số địa phương có tỷ lệ thanh niên tham gia khám tuyển cao như Thanh Tân; Vũ Thắng; Quang Bình; Quang Minh…

Thời gian tới, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện chỉ đạo cho ban quân sự các xã, thị trấn kiện toàn hồ sơ số thanh niên đảm bảo sức khoẻ, quản lý tốt tại cơ sở, chuẩn bị sẵn sàng cho các đơn vị về thâm nhập và chốt quân số. Rà soát nguồn đi làm ăn xa ở các địa phương có kết quả khám thấp, khám bổ sung đối với các trường hợp chưa tham gia khám tuyển đợt 1 tại Ban chỉ huy quân sự huyện qua đó phấn đấu đảm bảo chỉ tiêu giao quân năm 2019.

Tin, ảnh: Vũ Đông