Tỷ lệ thanh niên lên sơ tuyển nghĩa vụ quân sự của Xã Quang Bình đạt gần 70%

Ngày 14 tháng 11 năm 2018

Do làm tốt công tác nắm nguồn, quản lý tốt công dân trong độ tuổi làm nghĩa vụ quân sự (NVQS) nên số thanh niên trong độ tuổi NVQS của xã Quang Bình huyện Kiến Xương lên sơ tuyển đạt tỷ lệ cao, gần 70%.

(Tỷ lệ thanh niên lên sơ tuyển NVQS của xã Quang Bình đạt gần 70%)

Theo đó, trong đợt sơ tuyển lần thứ nhất, Hội đồng NVQS xã đã xuống lệnh khám tuyển cho 75 trường hợp, kết thúc đợt sơ tuyển lần thứ nhất đã có 49 trường hợp lên sơ tuyển trong đó có 46 trường hợp đạt sức khoẻ, bằng 93,9%

Để quản lý chắc quân số và đảm bảo chỉ tiêu giao quân năm 2019 trong thời gian tới hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Quang Bình sẽ tăng cường công tác tuyên truyền về luật nghĩa vụ quân sự . Thông báo kết quả sơ tuyển khám sức khoẻ và danh sách số thanh niên được sức khoẻ trên hệ thống loa truyền thanh của xã. Rà soát, khám bổ sung đối với các trường hợp chưa tham gia sơ khám tuyển đợt 1 tại địa phương. Lập danh sách xử lý nghiêm các trường hợp trốn tránh nghĩa vụ quân sự theo quy định tại Nghị định số 120 của Chính phủ.

Tin, ảnh: Vũ Đông