Ban chỉ huy quân sự huyện Kiến Xương đẩy mạnh các biện pháp đảm bảo chỉ tiêu giao nhận quân năm 2019

Ngày 08 tháng 11 năm 2018

Để hoàn thành chỉ tiêu và nâng cao chất lượng thanh niên nhập ngũ năm 2019, hiện nay, Ban chỉ huy quân sự huyện Kiến Xương đang triển khai đồng bộ nhiều biện pháp nhằm ngăn chặn tình trạng sót, lọt nguồn công dân sẵn sàng nhập ngũ ngay từ những bước đầu tiên trong quy trình tuyển quân.

(Qua việc rà soát toàn huyện Kiến Xương có trên 3000 thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ năm 2019)

Theo đó, qua bước đầu rà soát, phúc tra nguồn thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ năm 2019, toàn huyện có trên 3000 thanh niên. Trong đó, có trên 2,5 nghìn thanh niên trong độ tuổi từ 18 đến 25; trên 1,2 nghìn thanh niên đang theo học các trường cao đẳng đại học và trung cấp chuyên nghiệp. Qua việc đánh giá ban đầu, số thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ năm nay thấp hơn so với năm 2018 khoảng 20%. Để đảm bảo chỉ tiêu trong việc tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2019, Ban chỉ huy quân sự huyện đã tham mưu với Huyện ủy, UBND, Hội đồng NVQS huyện ban hành văn bản về công tác tuyển quân. Phối kết hợp với các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh có thanh niên của huyện trong độ tuổi đang lao động để tạo điều kiện cho thanh niên thực hiện quyền lợi, nghĩa vụ công dân của mình. Cử các đoàn xuống vận động, tuyên truyền, ký cam kết yêu cầu các gia đình gọi con em về sơ tuyển, khám tuyển theo đúng lịch. Theo kế hoạch các địa phương trên địa bàn huyện sẽ tiến hành sơ tuyển từ ngày 17 đến 18/11. Riêng các xã Vũ Trung, Thanh Tân, Quốc Tuấn  sơ tuyển vào ngày 11/11. Thời gian khám tuyển tại ban chỉ huy quân sự huyện dự kiến từ mùng 3 đến ngày7/12.

Tin, ảnh: Vũ Đông