Hội nông dân tỉnh tổ chức hội thi Nông dân với an toàn giao thông năm 2018

Ngày 12 tháng 10 năm 2018

Chiều ngày 11/10, tại xã Bình Định, Hội nông dân tỉnh phối hợp với Hội nông dân huyện Kiến Xương tổ chức hội thi Nông dân với an toàn giao thông năm 2018.

(Phần thi tiểu phẩm năng khiếu của đội thi Hồng Tiến tại hội thi nông dân với ATGT năm 2018)

5 đội thi bao gồm: Sơn Thọ, Đức Chính, Ái Quốc, Công Bình, Hồng Tiến của 3 xã Nam Bình; Bình Định, Hồng Tiến đã cùng nhau tranh tài tại 3 phần thi bao gồm: Phần chào hỏi; phần thi cùng nhau giải đáp và phần thi tiểu phẩm năng khiếu.

(Các đội thi tranh tài tại phần thi cùng nhau giải đáp)

Trong đó, phần thi cùng nhau giải đáp các đội chọn hình ảnh trình chiếu của Ban tổ chức để trả lời câu hỏi tương ứng theo chủ đề về Luật Giao thông đường bộ, quy tắc an toàn giao thông, văn hóa khi tham gia giao thông. Phần thi tiểu phẩm tài năng các đội đã thể hiện phần thi này qua biểu diễn các tiết mục múa, hát, tiểu phẩm, nêu bật, thực trạng về công tác bảo đảm trật tự ATGT hiện nay, phản ánh và phê phán các hành vi vi phạm luật giao thông.

(Ban tổ chức khen thưởng cho các đội tham gia hội thi)

Kết thúc hội thi ban tổ chức đã trao 1 giải nhất 1 giải nhì, 1 giải 3 và 2 giải khuyến khích cho các đội tham dự.

Hội thi là hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục sâu rộng trong cán bộ, hội viên nông dân về Luật an toàn giao thông đường bộ, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông. Đồng thời, những hội viên tham gia các đội thi sẽ là những tuyên truyền viên làm nòng cốt cho hoạt động tuyên truyền về công tác đảm bảo an toàn giao thông tại cơ sở, từng bước góp phần hạn chế, giảm thiểu tai nạn giao thông tại các khu vực nông thôn.

Tin, ảnh: Vũ Đông