Ban chỉ đạo, ban tổ chức diễn tập huyện tổ chức Hội nghị Triển khai nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2017

Ngày 11 tháng 10 năm 2017

Chiều ngày 11/10, Ban chỉ đạo, ban tổ chức diễn tập huyện đã tổ chức Hội nghị Triển khai nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2017.

Đại tá Tạ Văn Trang, Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng bộ chỉ huy quân sự tỉnh; Đồng chí Nguyễn Cao Song, tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện uỷ, bí thư Đảng bộ quân sự huyện; đồng chí Vũ Ngọc Trì, phó bí thư thường trực huyện uỷ, chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Bùi Đức Hạnh, Phó bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong Ban thường vụ huyện uỷ; thường trực HĐND; Lãnh đạo UBND huyện, thủ trưởng các phòng ban ngành có liên quan, các đồng chí lãnh đạo Thị trấn Thanh Nê và xã Nam Bình dự hội nghị.

Tại hội nghị các đại biểu đã được quán triệt chỉ thị diễn tập của Ban thường vụ Tỉnh uỷ về diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) huyện Kiến Xương năm 2017; Quyết định của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh về việc thành lập ban chỉ đạo diễn tập KVPT huyện năm 2017; công bố Quyết định thành lập Ban chỉ đạo, Ban tổ chức diễn tập KVPT huyện và triển khai phân công nhiệm vụ cho các thành viên Ban chỉ đạo, Ban tổ chức. Theo kế hoạch diễn tập KVPT cấp huyện sẽ diễn ra trong thời gian 1,5 ngày từ ngày 27 đến ngày 28/11, thực binh đánh định đổ bộ đường không tại cánh đồng khu Hưng Long thị trấn Thanh Nê; Diễn tập KVPT cấp xã cũng diễn ra trong thời gian 1,5 ngày trùng với thời gian diễn ra cuộc diễn tập KVPT cấp huyện, khai mạc và diễn tập vận hành cơ chế tại hội trường UBND xã Nam Bình và thị trấn Thanh Nê…

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Đại tá Tạ Văn Trang, Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng bộ chỉ huy quân sự tỉnh yêu cầu ban chỉ đạo, ban tổ chức diễn tập huyện cần quán triệt sâu sắc mục đích, ý nghĩa của cuộc diễn tập. Xác định đây là một trong những nhiệm vụ chính trị trọng tâm của địa phương, tập trung sự lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ, thống nhất trong chuẩn bị và thực hành diễn tập. Ban chỉ huy quân sự huyện cần triển khai chuẩn bị tốt vật tư, trang thiết bị, phương tiện đảm bảo cho xây dựng hệ thống hầm hào, công sự tại các khu vực thực binh, thiết bị trung tâm diễn tập vận hành cơ chế… Các lực lượng tham gia diễn tập phải đúng, đủ thành phần, xác định tốt nhiệm vụ, hiệp đồng chặt chẽ, chủ động, tích cực sáng tạo, trong quá trình diễn tập không được làm ảnh hưởng đến các hoạt động của địa phương và đời sống sinh hoạt của nhân dân. Đảm bảo tuyệt đối an toàn về người, phương tiện, vũ khí trang bị và an toàn giao thông.

Tin, ảnh: Vũ Đông