Thị trấn Thanh Nê tăng cường các biện pháp thực hiện có hiệu quả chỉ thị số 11 của UBND tỉnh

Ngày 03 tháng 10 năm 2017

Thực hiện Chỉ thị số 11 của UBND tỉnh về việc giải tỏa, chống lấn chiếm, sử dụng trái phép trong phạm vi hành lang bảo vệ công trình cầu, cống, đường thủy nội địa, công trình thủy lợi và đê điều, thời gian qua, thị trấn Thanh Nê đã tích cực vào cuộc xử lý các trường hợp vi phạm.

(Thị trấn Thanh Nê tổ chức kiểm tra, lập biên bản các trường hợp vi phạm dòng chảy trên sông Kiến Giang khu vực Cầu Cam)

Theo đó, địa phương đã tổ chức rà soát, thống kê tình trạng vi phạm lấn chiếm, sử dụng trái phép trong phạm vi bảo vệ công trình cầu, cống, đường thủy nội địa, công trình thủy lợi thuộc địa bàn quản lý, đồng thời lập kế hoạch triển khai thực hiện giải tỏa đối với các trường hợp vi phạm và tổ chức cho các hộ dân ký cam kết không vi phạm, tái lấn chiếm. Đến nay, các trường hợp vi phạm trên địa bàn đã cơ bản được xử lý, hiện nay thị trấn Thanh Nê đang tiếp tục chỉ đạo các khu phố đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, đôn đốc, tổ chức ký cam kết các trường hợp vi phạm tự giác tháo dỡ tài sản theo đúng quy định. Đối với các trường hợp cố tình vi phạm sẽ tiến hành cưỡng chế giải tỏa theo đúng thời gian quy định trong kế hoạch đã đặt ra.

Tin, ảnh: Vũ Đông