Toà án nhân dân huyện Kiến Xương xét xử lưu động 2 vụ án hình sự về tội vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ và mua bán, tàng trữ trái phép chất ma tuý

Ngày 26 tháng 09 năm 2017

Sáng ngày 26/9, tại Hội trường UBND thị trấn Thanh Nê, Toà án nhân dân huyện Kiến Xương xét xử lưu động 2 vụ án hình sự về tội vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ và tàng trữ trái phép chất ma tuý.

(5 năm tù giam dành cho 2 bị cáo Lại Văn Toản và Vũ Văn Vương về tội vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ)

Theo cáo trạng của Viện Kiểm soát nhân dân huyện Kiến Xương khoảng 21 giờ ngày 1/6/2017 tại km 8+100 đường 458 thuộc địa phận thôn 3 xã Vũ Quý, huyện Kiến Xương,  Lại Văn Toản sinh năm 1994 trú tại thôn Độc Lập xã Vũ Ninh điều khiển xe mô tô BKS 17B7-17500 trong tình trạng nồng độ cồn trong máu khi tham gia giao thông vượt quá giới hạn cho phép, không có giấy phép lái xe theo quy định đi hướng thành phố Thái Bình – Tiền Hải vượt xe mô tô nhãn hiệu Honda CUB 50 BKS 17AA-0004 do Vũ Văn Vương (tức Vũ Văn Mạnh) sinh năm 1991 trú tại thôn 9 xã Vũ Trung, Kiến Xương điều khiển trong tình trạng nồng độ cồn trong máu vượt quá giới hạn cho phép chở phía sau là ông Bùi Văn Sơn sinh năm 1962, trú tại thôn 4 xã Vũ Quý cả 2 không đội mũ bảo hiểm đi phía trước cùng chiều đang chuyển hướng sang đường. Do Toản không làm chủ tốc độ, vượt xe không đúng quy định, Vương chuyển hướng xe không đúng quy định  nên bánh trước xe mô tô do Toản điều khiển đã đâm vào bên trái của xe mô tô do Vương điều khiển làm 2 xe mô tô đổ nghiêng bên trái, rê về phía lề đường bên trái. Hậu quả ông Sơn bị ngã ra đường, được đưa đi cấp cứu, đến 23 giờ 40 phút thì tử vong do đa chấn thương vùng đầu và toàn thân, vỡ xương sọ vùng thái dương trái thành nhiều mảnh, xương lún vào trong.

Căn cứ theo các điều, khoản quy định của Bộ Luật hình sự, Tòa án Nhân dân huyện Kiến Xương đã tuyên phạt bị cáo Lại Văn Toản 3 năm tù; bị cáo Vũ Văn Vương (tức Vũ Văn Mạnh) 2 năm tù về tội vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ.

Cũng trong buổi xét xử lưu động toà án nhân dân huyện Kiến Xương đã tuyên phạt bị cáo Đoàn Văn Thịnh sinh năm 1975 trú tại thôn Bát Cấp Đông xã Bắc Hải huyện Tiền Hải 1 năm 6 tháng tù về tội tàng trữ trái phép chất ma tuý.

Tin, ảnh: Vũ Đông – Thanh Tuấn