Bình Minh: Triển khai làm đường giao thông cánh đồng mẫu lớn

Ngày 23 tháng 11 năm 2018

Được tỉnh chọn đầu tư làm đường giao thông cánh đồng mẫu lớn, hiện nay UBND xã Bình Minh đang phối hợp với công ty xây dựng Minh Trung để làm đường.

Tuyến đường được tỉnh hỗ trợ hơn 1,1 tỉ đồng để làm đường cánh đồng mẫu lớn dài 1,8 km, từ sông T1 đế trạm bơm giáp xã Thượng Hiền. Những ngày này, tranh thủ thời tiết khô ráo, Ủy ban nhân dân xã Bình Minh phối hợp với công ty xây dựng Minh Trung tiến hành làm đường. Đường đổ bê tông, rộng 3,5 mét, được xây kè hai bên.

Cũng nhân thực hiện dự án này, để phục vụ tốt cho sản xuất nông nghiệp, dân sinh, xã Bình Minh mở rộng thêm ở 3 tuyến khác, bao gồm: từ sông T1 đến trạm thu phí, tuyến từ đường 458 về lầu Quan Thổ - thôn Đông Thành; tuyến từ đường trục chính của xã xuống đường nội đồng thôn Phương Ngải. Với 3 tuyến này, Ủy ban nhân dân tỉnh hỗ trợ xi măng, ngân sách địa phương đầu tư xây dựng.

Tổng kinh phí ngân sách đối ứng, đầu tư cho làm các tuyến đường cánh đồng mẫu lớn của xã Bình Minh dự kiến là 3 tỉ đồng. Xã phấn đấu làm hoàn thiện trong năm 2018.

Tin, ảnh: Đắc Hà