Xã An Bình phấn đấu về đích NTM trong năm 2018(31/08/2018)

Tính đến nay, xã An Bình đã đạt 11/19 tiêu chí trong bộ tiêu chí về NTM. Là 1 trong 4 xã đăng ký về đích NTM của huyện trong năm 2018, hiện nay xã An Bình đang tập trung hoàn thiện các tiểu mục của các tiêu chí như Giao thông; Thuỷ Lợi; Cơ sở vật chất văn hoá; Môi trường; Hộ nghèo; Thu nhập và y tế…

Ban chỉ đạo xây dựng NTM huyện Kiến Xương nghe cáo kết quả xây dựng NTM của huyện và các xã chưa về đích NTM(27/08/2018)

Chiều ngày 24/8, Ban chỉ đạo xây dựng NTM huyện Kiến Xương đã tổ chức Hội nghị nghe báo cáo kết quả xây dựng NTM của huyện và các xã chưa về đích NTM, kế hoạch lộ trình và giải pháp thực hiện các tiêu chí của huyện và xã trong thời gian tới. Đồng chí Hà Công Toàn, Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ; đồng chí Phạm Văn Xuyên, Tỉnh uỷ viên, phó chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo các sở, ban, ngành có liên quan dự hội nghị.

Năm 2018 huyện Kiến Xương có 2 xã Minh Tân và Hoà Bình đăng ký về đích NTM(14/08/2018)

Trong năm 2018 toàn huyện Kiến Xương có 2 địa phương đăng ký về đích NTM bao gồm xã Minh Tân và xã Hoà Bình. Trong đó, xã Minh Tân đã được đoàn thẩm định NTM của tỉnh thẩm định năm 2016 nhưng do nợ xây dựng cơ bản NTM lớn hơn 1 tỷ đồng nên không được công nhận đạt chuẩn năm 2016. Đối với xã Hoà Bình hiện nay địa phương đã đạt 13/18 tiêu chí do không quy hoạch tiêu chí về chợ nông thôn.

Huyện Kiến Xương đẩy mạnh các biện pháp để cán đích NTM trước năm 2020(07/08/2018)

Để trở thành huyện NTM trước năm 2020 theo đúng lộ trình mà Nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ huyện đã đặt ra hiện nay huyện Kiến Xương đang huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, ưu tiên mọi nguồn lực để đẩy nhanh tiến độ xây dựng NTM.

Ban chỉ đạo xây dựng NTM của huyện tổ chức hội nghị nghe UBND huyện báo cáo kết quả tình hình xây dựng NTM trên địa bàn huyện(10/05/2018)

Chiều ngày 9/5, Ban chỉ đạo xây dựng NTM của huyện đã tổ chức hội nghị nghe UBND huyện báo cáo kết quả tình hình xây dựng NTM trên địa bàn huyện. Đồng chí Nguyễn Cao Song, tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện uỷ chủ trì hội nghị.

Quang Lịch: Đón bằng công nhận xã đạt chuẩn quốc gia về nông thôn mới(02/05/2018)

Sáng ngày 30/4, xã Quang Lịch tổ chức Lễ đón nhận bằng công nhận xã đạt chuẩn quốc gia về nông thôn mới năm 2016. Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Gái, đồng chí Hà Công Toàn, Ủy viên ban thường vụ tỉnh ủy, Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Cao Song, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy; cùng các đồng chí trong Ban thường vụ huyện ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, trưởng các phòng, ban, ngành của huyện; lãnh đạo một số xã lân cận, con em Quang Lịch công tác và học tập xa quê về dự chung vui với toàn thể cán bộ đảng viên và nhân dân trong xã.

Thượng Hiền phấn đấu nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới(10/04/2018)

Với sự quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị năm 2014 xã Thượng Hiền đã được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Nhận thức rõ việc đạt chuẩn nông thôn mới đã khó, việc giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí lại càng khó hơn, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thượng Hiền đang nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp để duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí theo hướng bền vững.

Xã Vũ Thắng đẩy mạnh các hoạt động củng cố và giữ vững tiêu chí số 17 về môi trường trong NTM(09/04/2018)

Xã Vũ Thắng huyện Kiến Xương hiện có 1810 hộ, hiện nay tỷ lệ số hộ dùng nước hợp vệ sinh của xã đạt 100%, trong đó có 92% số hộ sử dụng nước sạch. Hiện tại 100% số cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn xã có đầy đủ các thủ tục về môi trường, toàn xã đã thành lập 8 tổ thu gom rác thải tại 8 thôn. Rác thải khi thu gom được xử lý tập trung tại thôn 2, toàn xã không có hiện tượng xả nước thải, chất thải ra nơi công cộng không đúng quy định.

3 xã Đình Phùng, Vũ Thắng và Quang Hưng được công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới(21/03/2018)

Được công nhận là xã đạt chuẩn NTM đó là kết luận của Hội đồng xét, công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2017 của tỉnh đưa ra đối với 3 xã Đình Phùng, Vũ Thắng và Quang Hưng tại đợt xét duyệt lần thứ nhất được tổ chức vào ngày 20/3.

Xây dựng nông thôn mới: Khi đảng viên nêu gương(07/02/2018)

Vì gặp nhiều khó khăn nên hết năm 2017, xã Đình Phùng (Kiến Xương) mới hoàn thành 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới (NTM). Có được kết quả đáng mừng này, ngoài cơ chế hỗ trợ của nhà nước các cấp, sự chung sức, đồng lòng của các tầng lớp nhân dân phải kể đến vai trò tiền phong, gương mẫu của đảng viên. Câu chuyện ở Chi bộ thôn Nam Huân Nam là một điển hình.