Ban chỉ đạo xây dựng NTM của huyện tổ chức hội nghị nghe UBND huyện báo cáo kết quả tình hình xây dựng NTM trên địa bàn huyện(10/05/2018)

Chiều ngày 9/5, Ban chỉ đạo xây dựng NTM của huyện đã tổ chức hội nghị nghe UBND huyện báo cáo kết quả tình hình xây dựng NTM trên địa bàn huyện. Đồng chí Nguyễn Cao Song, tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện uỷ chủ trì hội nghị.

Quang Lịch: Đón bằng công nhận xã đạt chuẩn quốc gia về nông thôn mới(02/05/2018)

Sáng ngày 30/4, xã Quang Lịch tổ chức Lễ đón nhận bằng công nhận xã đạt chuẩn quốc gia về nông thôn mới năm 2016. Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Gái, đồng chí Hà Công Toàn, Ủy viên ban thường vụ tỉnh ủy, Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Cao Song, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy; cùng các đồng chí trong Ban thường vụ huyện ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, trưởng các phòng, ban, ngành của huyện; lãnh đạo một số xã lân cận, con em Quang Lịch công tác và học tập xa quê về dự chung vui với toàn thể cán bộ đảng viên và nhân dân trong xã.

Thượng Hiền phấn đấu nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới(10/04/2018)

Với sự quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị năm 2014 xã Thượng Hiền đã được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Nhận thức rõ việc đạt chuẩn nông thôn mới đã khó, việc giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí lại càng khó hơn, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thượng Hiền đang nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp để duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí theo hướng bền vững.

Xã Vũ Thắng đẩy mạnh các hoạt động củng cố và giữ vững tiêu chí số 17 về môi trường trong NTM(09/04/2018)

Xã Vũ Thắng huyện Kiến Xương hiện có 1810 hộ, hiện nay tỷ lệ số hộ dùng nước hợp vệ sinh của xã đạt 100%, trong đó có 92% số hộ sử dụng nước sạch. Hiện tại 100% số cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn xã có đầy đủ các thủ tục về môi trường, toàn xã đã thành lập 8 tổ thu gom rác thải tại 8 thôn. Rác thải khi thu gom được xử lý tập trung tại thôn 2, toàn xã không có hiện tượng xả nước thải, chất thải ra nơi công cộng không đúng quy định.

3 xã Đình Phùng, Vũ Thắng và Quang Hưng được công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới(21/03/2018)

Được công nhận là xã đạt chuẩn NTM đó là kết luận của Hội đồng xét, công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2017 của tỉnh đưa ra đối với 3 xã Đình Phùng, Vũ Thắng và Quang Hưng tại đợt xét duyệt lần thứ nhất được tổ chức vào ngày 20/3.

Xây dựng nông thôn mới: Khi đảng viên nêu gương(07/02/2018)

Vì gặp nhiều khó khăn nên hết năm 2017, xã Đình Phùng (Kiến Xương) mới hoàn thành 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới (NTM). Có được kết quả đáng mừng này, ngoài cơ chế hỗ trợ của nhà nước các cấp, sự chung sức, đồng lòng của các tầng lớp nhân dân phải kể đến vai trò tiền phong, gương mẫu của đảng viên. Câu chuyện ở Chi bộ thôn Nam Huân Nam là một điển hình.

Đoàn thẩm định NTM của tỉnh tổ chức thẩm định NTM tại xã Đình Phùng và Vũ Thắng(26/01/2018)

Sáng ngày 26/1, đoàn thẩm định NTM của tỉnh do đồng chí Nguyễn Xuân Dương, Phó giám đốc sở NN&PTNT, chánh văn phòng điều phối NTM của tỉnh làm trưởng đoàn đã tiến hành thẩm định NTM tại 2 xã Đình Phùng và Vũ Thắng.

Xã Quốc Tuấn long trọng tổ chức Lễ đón bằng công nhận Đơn vị đạt chuẩn Quốc gia về Nông thôn mới (08/01/2018)

Sáng ngày 7/1, Đảng uỷ, UBND xã Quốc Tuấn đã long trọng tổ chức lễ đón bằng công nhận Đơn vị đạt chuẩn Quốc gia về Nông thôn mới.

Xã Nam Bình đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới(02/01/2018)

Sáng ngày 02/1/2018 , xã Nam Bình đã long trọng tổ chức Lễ đón bằng công nhận xã đạt chuẩn Quốc gia về Nông thôn mới. Đồng chí Đàm Văn Vượng, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch thường trực HĐND tỉnh, đồng chí Phạm văn Tuân, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng đoàn Quốc hội tỉnh Thái Binh, đồng chí Nguyễn Cao Song, Tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện uỷ; đồng chí Bùi Đức Hạnh, Phó bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Vũ Ngọc Trì, Phó bí thư thường trực huyện uỷ , chủ tich HĐND huyện cùng các đồng chí trong Ban thường vụ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, thủ trưởng các phòng ban của huyện dự buổi lễ.

Toàn huyện có 25 xã được công nhận xã đạt chuẩn NTM đạt tỷ lệ 71,4%(04/12/2017)

Tính đến nay trên địa bàn huyện đã có 25 xã được cấp Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM (đạt tỷ lệ 71,4%).