Một số vấn đề kỹ thuật cần lưu ý khi trồng khoai tây kho lạnh(04/10/2018)

Xác định thời vụ trồng khoai để tăng dần nhiệt độ theo quy trình hướng dẫn cụ thể (trung bình tăng 1,5-2 độ C/ngày). Khi nâng nhiệt độ ngang với môi trường bên ngoài, dùng quạt thông gió quạt khô khoai khoảng 2 ngày mới đưa khoai ra khỏi kho lạnh.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây bí xanh vụ đông giai đoạn đầu(04/10/2018)

Cây Bí xanh một trong những cây trồng chủ lực trong vụ đông hiện nay bởi nhiều ưu điểm như: thời gian sinh trưởng ngắn, dễ thích nghi, dễ trồng và hiệu quả kinh tế cao. Để trồng bí đúng kỹ thuật, cho năng suất cao cần lưu ý một số biện pháp sau

Một số lưu ý phòng trừ sâu bệnh hại trong vụ mùa 2018(04/07/2018)

Những năm gần đây, thời tiết, sâu bệnh hại diễn biến phức tạp, khó lường đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến năng suất cây trồng. Bên cạnh các yếu tố khách quan tác động cũng phải kể đến các yếu tố chủ quan như: Công tác lựa chọn giống, bố trí thời vụ gieo cấy, trình độ thâm canh, chân đất... Để có thể hạn chế ảnh hưởng của các đối tượng sâu bệnh hại, bà con cần thường xuyên kiểm tra đồng ruộng, xác định biểu hiện, nguyên nhân cây bị gây hại, từ đó mới có biện pháp phòng trừ hợp lý.

Hướng dẫn bổ khuyết một số biện pháp chăm sóc lúa xuân 2018(02/04/2018)

Đến thời điểm này các địa phương cơ bản chăm sóc xong lúa xuân 2018, lúa sinh trưởng phát triển tốt, đang giai đoạn đẻ nhánh rộ. Tuy nhiên, còn một số diện tích (khoảng gần 8.000 ha ở rải rác một số địa phương) cây lúa có biểu hiện đẻ nhánh ít, cây cằn, lá vàng, sinh trưởng chậm... đặc biệt là lúa gieo thẳng, cấy muộn. Đây là giai đoạn rất cần đẩy nhanh tiến độ cho lúa sinh trưởng phát triển, kịp trỗ bông trong khung thời vụ tốt nhất là trung tuần tháng 5, cần lưu ý một số kỹ thuật sau:

Chăm sóc lúa vụ xuân 2018(28/02/2018)

Theo dự báo TT khí tượng thủy văn TW, tháng 2 sau cấy còn có rét, ảnh hưởng đến STPT cây lúa. Để chủ động giành vụ xuân thắng lợi trong mọi loại hình thời tiết, cần lưu ý một số biện pháp chăm sóc lúa xuân như sau:

Một số giải pháp để thực hiện thắng lợi vụ xuân năm 2018(20/01/2018)

Theo dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn Trung Ương thời tiết vụ xuân 2018 nghiêng lạnh, hạn khô, nhiệt độ trung bình tháng 1 và tháng 2 có thể thấp hơn TBNN khoảng 0,5 - 1 độ C, dự kiến rét còn về muộn có thể đến đầu tháng 4/2018.

LƯU Ý PHÒNG BỆNH LSĐ TRÊN CÂY NGÔ VÀ CÔNG TÁC VỆ SINH ĐỒNG RUỘNG VÀ LÀM ĐẤT VỤ XUÂN 2018(20/12/2017)

Bệnh lùn sọc đen đã bùng phát trở lại gây thiệt hại lớn trên diện tích lúa mùa 2017. Để chủ động phòng chống bệnh lùn sọc đen cho cây ngô đông và tiêu diệt mầm mống các đối tượng sâu bệnh hại lây lan sang vụ xuân 2018, cải thiện chế độ khí trong đất, làm tốt việc thau chua, rửa mặn các địa phương cần khẩn trương làm tốt 1 số công việc sau:

Kỹ thuật trồng khoai tây bằng phương pháp làm đất tối thiểu(24/10/2017)

Trồng khoai tây bằng phương pháp làm đất tối thiểu giảm chi phí đầu vào, giảm công lao động mà lại tận dụng được nguồn rơm rạ thừa, tăng thu nhập cho nông dân đã và đang thực sự là một tiến bộ mới trong thâm canh khoai tây tạo cơ hội mở rộng diện tích khoai tây trong những năm tới trên các chân đất...

Chăm sóc lúa vụ mùa 2017(12/07/2017)

Hiện nay trong tỉnh đã cơ bản gieo cấy xong và bước vào chăm sóc lúa; Theo dự báo của Trung tâm khí tượng và thủy văn Trung Ương , vụ mùa năm nay có thể có những đợt mưa lớn cục bộ ảnh hưởng như “Bão nước”, mưa dồn vào cuối vụ. Để lúa sinh trưởng phát triển khỏe, chống đổ tốt, hạn chế bị ảnh hưởng xấu của thời tiết bất thuận và sâu bệnh, đảm bảo cho năng suất cao, cần lưu ý một số biện pháp kỹ thuật chăm sóc lúa như sau:

Một số biện pháp kỹ thuật đầu vụ vụ mùa năm 2017(02/06/2017)

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng thủy văn Trung ương, vụ mùa năm 2017 diễn biến thời tiết có nhiều phức tạp gây khó khăn lớn đối với sản xuất nông nghiệp. Để chủ động giành vụ mùa thắng lợi trong mọi loại hình thời tiết bà con cần lưu ý một số biện pháp kỹ thuật như sau:

Tìm kiếm

 
© Bản quyền thuộc về UBND Huyện Kiến Xương
Địa chỉ: Thị trấn Thanh Nê, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình
Điện thoại: (036).3821.236 Fax: (036).3511.060 E-mail: