Chăm sóc lúa vụ mùa 2017(12/07/2017)

Hiện nay trong tỉnh đã cơ bản gieo cấy xong và bước vào chăm sóc lúa; Theo dự báo của Trung tâm khí tượng và thủy văn Trung Ương , vụ mùa năm nay có thể có những đợt mưa lớn cục bộ ảnh hưởng như “Bão nước”, mưa dồn vào cuối vụ. Để lúa sinh trưởng phát triển khỏe, chống đổ tốt, hạn chế bị ảnh hưởng xấu của thời tiết bất thuận và sâu bệnh, đảm bảo cho năng suất cao, cần lưu ý một số biện pháp kỹ thuật chăm sóc lúa như sau:

Một số biện pháp kỹ thuật đầu vụ vụ mùa năm 2017(02/06/2017)

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng thủy văn Trung ương, vụ mùa năm 2017 diễn biến thời tiết có nhiều phức tạp gây khó khăn lớn đối với sản xuất nông nghiệp. Để chủ động giành vụ mùa thắng lợi trong mọi loại hình thời tiết bà con cần lưu ý một số biện pháp kỹ thuật như sau:

Bệnh cúm gia cầm và biện pháp phòng chống(15/03/2017)

Cúm gia cầm là bệnh truyền nhiễm cấp tính, do vius H5N1 gây ra, có khả năng gây ra đại dịch và lây sang người. Hiện nay, bệnh không có thuốc điều trị vì vậy việc thực hiện các biện pháp phòng bệnh là cần thiết đối với người chăn nuôi gia cầm.

Một số lưu ý sản xuất vụ xuân 2017(18/01/2017)

Trong những năm gần đây, thời tiết diễn biến phức tạp, khó lường, không tuân theo quy luật, gây khó khăn cho sản xuất nông nghiệp. Để lúa xuân sinh trưởng phát triển tốt trong mọi loại hình thời tiết, cần lưu ý một số biện pháp kỹ thuật giai đoạn đầu vụ như sau:

Giới thiệu quy trình kỹ thuật trồng một số cây vụ đông(26/10/2016)

TRUNG TÂM KHẢO NGHIỆM KHUYẾN NÔNG KHUYẾN NGƯ THÁI BÌNH HƯỚNG DẪN KỸ THUẬT TRỒNG NGÔ NẾP LAI

Chăm sóc lúa vụ mùa năm 2016(26/07/2016)

Hiện nay, các địa phương trong tỉnh đang chuyển trọng tâm chăm sóc. Để cây lúa sinh trưởng, phát triển tốt, đẻ nhánh sớm, hạn chế sâu bệnh, bà con nông dân cần lưu ý một số biện pháp chăm sóc lúa vụ mùa năm 2016 như sau:

Kỹ thuật làm mạ nền cứng và mạ dầy xúc vụ mùa 2016(28/06/2016)

Chuẩn bị tốt cho sản xuất vụ mùa, Thaibinhtv.vn trích hướng dẫn của kỹ sư Lại Thị Trung – Trung tâm khuyến nông Thái Bình về cách làm mạ gieo trên nền đất cứng phát triển tốt, cần tưới đủ nước, không tưới nước lúc giữa trưa hoặc lúc mạ đang bị héo.

Một số vấn đề về thâm canh lúa vụ mùa 2016(17/06/2016)

Với vụ mùa năng suất lúa bị ảnh hưởng khá nhiều bởi yếu tố mưa bão và sâu bệnh, nhất là giai đoạn lúa trỗ làm cho đen, lép hạt và giảm năng suất. Vì vậy để tạo tiền đề cho năng suất cao, Thaibinhtv.vn xin lưu ý một số vấn đề về thâm canh lúa mùa như sau:

Biện pháp chăm sóc lúa xuân đến cuối vụ(05/04/2016)

Thời tiết vụ xuân năm nay diễn biến phức tạp: Ít mưa xuân, nắng ít, biên độ chênh lệch nhiệt độ ngày đêm lớn đã làm lúa xuân đặc biệt là lúa gieo thẳng sinh trưởng, phát triển chậm. Vì vậy từ nay đến cuối vụ bà con cần chủ động chăm sóc lúa xuân như sau:

Một số lưu ý vụ xuân 2016(15/12/2015)

Vụ xuân 2015, ngay từ đầu đã dự báo là một vụ xuân ấm, dù đã có nhiều kinh nghiệm trong chỉ đạo vụ xuân ấm, song tâm lý của các nhà quản lý cũng như đội ngũ cán bộ kỹ thuật ngành Nông nghiệp vẫn không khỏi băn khoăn, lo lắng. Làm sao để lúa không trỗ sớm tránh gặp rét “nàng Bân”. Làm sao để tránh hiện tượng lúa thiếu ăn cuối vụ do tốc độ khoáng hóa mạnh trong điều kiện nhiệt độ cao, ánh sáng nhiều, mưa ít. Mục tiêu đạt được năng suất tương đương với năng suất trung bình nhiều năm và chi phí thấp là mong mỏi của hàng vạn hộ nông dân cũng như những ai quan tâm đến sản xuất nông nghiệp.

Tìm kiếm

 
© Bản quyền thuộc về UBND Huyện Kiến Xương
Địa chỉ: Thị trấn Thanh Nê, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình
Điện thoại: (036).3821.236 Fax: (036).3511.060 E-mail: