Cô giáo Nhuân hai giỏi(29/11/2017)

Bằng tinh thần trách nhiệm và sự tận tụy, tâm huyết với nghề, cô giáo Nguyễn Thị Nhuân, Trường THCS Lê Quý Đôn (Kiến Xương) đã đạt nhiều thành tích cao trong công tác giảng dạy đóng góp vào sự nghiệp giáo dục của địa phương.

Chi hội cựu chiến binh thôn Sơn Thọ, xã Nam Bình: Ấm áp nghĩa tình đồng đội(25/11/2017)

Nhờ làm tốt công tác dân vận mà chi hội cựu chiến binh thôn Sơn Thọ xã Nam Bình đã tập hợp được sự đoàn kết, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Cô giáo Nguyễn Thị Hiền, người hiệu trưởng tâm huyết với sự nghiệp trồng người(14/11/2017)

Khi nói về trường Mầm non Quang Minh người ta không thể không nhắc đến cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Hiền, một cô giáo luôn tâm huyết, trách nhiệm, mẫu mực với sự nghiệp trồng người. Với 30 năm gắn bó nghề nuôi dạy trẻ, cô giáo Nguyễn Thị Hiền đã trở thành người mẹ thứ 2 của những học sinh đến với ngôi trường này, đồng thời là tấm gương cho các đồng nghiệp noi theo.

Đảng viên Phạm Văn Nhất, kiểm sát viên VKSND huyện tích cực tham gia phong trào hiến máu nhân đạo.(03/11/2017)

Phong trào hiến máu nhân đạo do Ban vận động hiến máu nhân đạo huyện phát động trong những năm qua đã thu hút đông đảo các tình nguyện viên tham gia, trong đó nhiều TNV đã hiến máu nhiều lần, Tiêu biểu như đảng viên Phạm Văn Nhất sinh năm 1986, kiểm sát viên Viện kiểm sát nhân dân huyện.

Lưu ý: chăm sóc nuôi dưỡng gia súc gia cầm giai đoạn chuyển mùa thu đông(18/09/2017)

Hiện nay đang trong thời điểm giao mùa, thời tiết thay đổi đột ngột bất thường nắng,nóng, mưa ẩm xen kẽ làm cho gia súc gia cầm không kịp thích nghi, sức đề kháng giảm; ngoài ra điều kiện chăm sóc vệ sinh không đảm bảo là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn, vi rút phát triển và gây bệnh cho đàn vật nuôi. Vì vậy để đảm bảo sức khỏe và nâng cao sức đề kháng cho đàn vật nuôi trong thời điểm giao mùa, người chăn nuôi cần ấp dụng tốt đồng bộ một số biện pháp như sau:

Hiệu quả nuôi con đặc sản bằng thảo dược(18/09/2017)

Lựa chọn nuôi con đặc sản bằng thức ăn tự chế có sử dụng một số thảo dược tự nhiên, mô hình chăn nuôi tổng hợp của ông Trần Quốc Khánh ở xã Minh Hưng (Kiến Xương) có doanh thu hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Vượt lên nỗi đau(15/08/2017)

Vượt lên bệnh tật và nỗi đau da cam, ông Nguyễn Thế Dương ở thôn 1, xã Vũ Quý (Kiến Xương) trở thành hội viên cựu chiến binh làm kinh tế giỏi với thu nhập 160 triệu đồng/năm. Cũng thâm canh rau màu, cây ăn quả nhưng ông có cách làm giàu độc đáo.

Ông Nguyễn Ngọc Chắt, người báo cáo viên gần 20 năm tận tâm với công việc(31/07/2017)

Với hơn 17 năm làm báo cáo viên tại Đảng bộ xã, ông Nguyễn Ngọc Chắt, thôn Đồng Vân, xã Vũ Lễ, luôn tận tụy, trách nhiệm với công việc và được cán bộ, đảng viên tín nhiệm, nhân dân yêu quí. Dù đã ngoài 70 tuổi, ông vẫn khắc phục những khó khăn của tuổi già để hoàn thành tốt nhiệm vụ; ông luôn tâm niệm: nếu còn sức khỏe thì còn tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp cách mạng của Đảng.

Tỷ phú chạm bạc(25/07/2017)

Bất chấp những khó khăn, thăng trầm của làng nghề, chị Tạ Thị Tươi, thôn Hữu Bộc, xã Hồng Thái (Kiến Xương) vẫn duy trì và phát triển cơ sở chạm bạc với doanh thu hơn 4 tỷ đồng/năm, trở thành hội viên nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi cấp trung ương.

Cựu chiến binh Đoàn Xuân Quýnh xã Lê Lợi: Lợi cho dân thì làm(24/07/2017)

Cựu chiến binh Đoàn Xuân Quýnh thôn Phú Ân xã Lê Lợi xây dựng được vị thế vững vàng trong ngành xây dựng công trình thủy lợi của huyện, mang lại lợi nhuận hơn 1 tỉ đồng mỗi năm. Ông còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội, nhân đạo từ thiện, được người dân yêu mến.

Tìm kiếm

 
© Bản quyền thuộc về UBND Huyện Kiến Xương
Địa chỉ: Thị trấn Thanh Nê, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình
Điện thoại: (036).3821.236 Fax: (036).3511.060 E-mail: