Lưu ý: chăm sóc nuôi dưỡng gia súc gia cầm giai đoạn chuyển mùa thu đông(18/09/2017)

Hiện nay đang trong thời điểm giao mùa, thời tiết thay đổi đột ngột bất thường nắng,nóng, mưa ẩm xen kẽ làm cho gia súc gia cầm không kịp thích nghi, sức đề kháng giảm; ngoài ra điều kiện chăm sóc vệ sinh không đảm bảo là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn, vi rút phát triển và gây bệnh cho đàn vật nuôi. Vì vậy để đảm bảo sức khỏe và nâng cao sức đề kháng cho đàn vật nuôi trong thời điểm giao mùa, người chăn nuôi cần ấp dụng tốt đồng bộ một số biện pháp như sau:

Hiệu quả nuôi con đặc sản bằng thảo dược(18/09/2017)

Lựa chọn nuôi con đặc sản bằng thức ăn tự chế có sử dụng một số thảo dược tự nhiên, mô hình chăn nuôi tổng hợp của ông Trần Quốc Khánh ở xã Minh Hưng (Kiến Xương) có doanh thu hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Vượt lên nỗi đau(15/08/2017)

Vượt lên bệnh tật và nỗi đau da cam, ông Nguyễn Thế Dương ở thôn 1, xã Vũ Quý (Kiến Xương) trở thành hội viên cựu chiến binh làm kinh tế giỏi với thu nhập 160 triệu đồng/năm. Cũng thâm canh rau màu, cây ăn quả nhưng ông có cách làm giàu độc đáo.

Ông Nguyễn Ngọc Chắt, người báo cáo viên gần 20 năm tận tâm với công việc(31/07/2017)

Với hơn 17 năm làm báo cáo viên tại Đảng bộ xã, ông Nguyễn Ngọc Chắt, thôn Đồng Vân, xã Vũ Lễ, luôn tận tụy, trách nhiệm với công việc và được cán bộ, đảng viên tín nhiệm, nhân dân yêu quí. Dù đã ngoài 70 tuổi, ông vẫn khắc phục những khó khăn của tuổi già để hoàn thành tốt nhiệm vụ; ông luôn tâm niệm: nếu còn sức khỏe thì còn tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp cách mạng của Đảng.

Tỷ phú chạm bạc(25/07/2017)

Bất chấp những khó khăn, thăng trầm của làng nghề, chị Tạ Thị Tươi, thôn Hữu Bộc, xã Hồng Thái (Kiến Xương) vẫn duy trì và phát triển cơ sở chạm bạc với doanh thu hơn 4 tỷ đồng/năm, trở thành hội viên nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi cấp trung ương.

Cựu chiến binh Đoàn Xuân Quýnh xã Lê Lợi: Lợi cho dân thì làm(24/07/2017)

Cựu chiến binh Đoàn Xuân Quýnh thôn Phú Ân xã Lê Lợi xây dựng được vị thế vững vàng trong ngành xây dựng công trình thủy lợi của huyện, mang lại lợi nhuận hơn 1 tỉ đồng mỗi năm. Ông còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội, nhân đạo từ thiện, được người dân yêu mến.

Một gia đình văn hóa tiểu biểu(12/07/2017)

Về thôn Khả Cảnh, xã Hồng Tiến (Kiến Xương), ai cũng biết gia đình ông Đào Quốc Thịnh, bà Đỗ Thị Tám - một gia đình văn hóa tiêu biểu của địa phương.

Ông Lại Duy Hưng một cán bộ đài truyền thanh cơ sở tâm huyết với công việc(14/06/2017)

Những năm qua, công tác thông tin tuyên truyền của Đài truyền thanh xã Vũ Ninh đã góp phần nâng cao dân trí, trở thành kênh thông tin quan trọng trong đời sống xã hội ở địa phương. Kết quả này có phần đóng góp không nhỏ của ông Lại Duy Hưng, cán bộ Đài truyền thanh xã.

Nhất cáy(06/06/2017)

Nuôi cua thì nhiều nông dân đã làm nhưng nuôi cáy để làm giàu thì có lẽ anh Hoàng Văn Nhất ở thôn Trực Tầm, xã Trà Giang (Kiến Xương) là trường hợp đặc biệt. Không chỉ có khát vọng làm giàu, anh Nhất còn muốn giữ gìn hệ sinh thái được bền vững

Trở thành triệu phú nhờ nuôi cá lồng trên sông(19/04/2017)

Bằng việc tận dụng diện tích mặt nước trên sông để nuôi cá lồng đã giúp chị Nguyễn Thị Sửu, thôn Nguyệt Lâm 3 xã Vũ Bình đã trở thành triệu phú với thu nhập gần 400 triệu đồng/năm. Đây là hướng đi mới trong việc phát triển kinh tế trên địa bàn huyện.

Tìm kiếm

 
© Bản quyền thuộc về UBND Huyện Kiến Xương
Địa chỉ: Thị trấn Thanh Nê, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình
Điện thoại: (036).3821.236 Fax: (036).3511.060 E-mail: