Liên ngành Trung tâm y tế và Phòng giáo dục và đào tạo tổ chức triển khai chương trình khám sức khoẻ định kỳ cho học sinh các trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn huyện

Ngày 05 tháng 12 năm 2018

Với mục đích nhằm thực hiện tốt hơn công tác tuyên truyền phòng chống, ngăn chặn các dịch bệnh, các bệnh học đường phổ biến thường xảy ra và tổ chức chăm sóc sức khỏe cho học sinh ngày càng tốt hơn liên ngành Trung tâm y tế và Phòng giáo dục và đào tạo tổ chức triển khai chương trình khám sức khoẻ định kỳ cho học sinh các trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn huyện.

(Việc triển khai hoạt động khám sức khoẻ định kỳ nhằm làm tốt hơn nữa công tác y tế trường học trong năm học 2018-2019 trên địa bàn huyện)

Theo đó, chương trình khám sức khoẻ định kỳ cho học sinh trên địa bàn huyện sẽ được liên ngành bắt đầu triển khai từ ngày 13/12/2018 và kết thúc vào 14/3/2019.

Các nội dung khám đó là: Đo chiều cao, cân nặng, đo thị lực, khám răng, hệ tiêu hóa, hô hấp, khám ngoài da, cơ, xương và hệ vận động… Đây là việc làm hàng năm mà liên ngành trung tâm y tế huyện và phòng giáo dục đào tạo huyện phối hợp thực hiện với mục đích phân loại sức khỏe ban đầu cho học sinh, phát hiện ra một số bệnh thông thường của các em để tư vấn với gia đình và các em về chế độ dinh dưỡng, chế độ luyện tập sao cho các em có một sức khỏe tốt nhất để học tập đạt hiệu quả.  Ngoài ra sau các đợt khám bệnh này giúp cho công tác Y tế nhà trường có cơ sở xây dựng, điều chỉnh kế hoạch nhằm làm tốt hơn nữa công tác y tế trường học trong năm học 2018-2019 và các năm tiếp theo.

Tin, ảnh: Vũ Đông