Hội nghị khai trương hoạt động dự án hỗ trợ TYM mở rộng của hội LHPN Việt Nam tại Kiến Xương

Ngày 05 tháng 12 năm 2018

Ngày 4/12/2018 tại TTBD chính trị huyện, Hội LHPN Việt Nam phối hợp với hội LHPN tỉnh, huyện tổ chức hội nghị khai trương hoạt động dự án hỗ trợ TYM mở rộng tỉnh Thái Bình và Bắc Giang. Đồng chí Dương Thị Ngọc Linh - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam - Tổng Giám đốc dự án; đồng chí Nguyễn Thị Phượng - ủy viên BCH TW hội LHPN VN, tỉnh ủy viên, chủ tịch hội LHPN tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Hóa, Phó chủ tịch UBND huyện cùng BTV hội phụ nữ huyện, các xã thị trấn tới dự.

TYM là viết tắt của Tổ chức Tài chính vi mô trách nhiệm hữu hạn một thành viên Tình thương trực thuộc TW hội LHPN Việt Nam. Qua 26 năm kinh nghiệm, TYM đã và đang phát triển hoạt động tại 13 tỉnh/thành phố với tổng dư nợ vốn hơn 1,3 tỷ đồng, 150 ngàn thành viên, tỉ lệ hoàn trả 99,99%. Với việc mở rộng hoạt động tại Thái Bình, cụ thể là huyện Kiến Xương, dự án mong muốn hỗ trợ thêm nhiều gia đình phụ nữ phát triển kinh tế, xóa đối giảm nghèo với việc cho vay 5 loại vốn, mức vốn từ 1 - 50 triệu đồng, lãi suất từ 0,1 - 0,21%/tuần tùy số vốn vay. Đồng thời dự án cũng hỗ trợ nâng cao kiến thức kĩ năng, thu hút hội viên, phát triển củng cố tổ chức hội, tổ chức hoạt động cộng đồng.

Tại hội nghị, dự án cũng trao quà cho 25 hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà trị giá 500 ngàn đồng.

Tin, ảnh: Bích Thủy