Hội đông y huyện Kiến Xương tổ chức đại hội khóa 16, nhiệm kỳ 2017-2022

Ngày 12 tháng 10 năm 2017

Sáng ngày 12/10/2017 Hội đông y huyện tổ chức đại hội lần thứ 16 nhiệm kỳ 2017-2022. Đồng chí Phan Thanh Hải, Phó giám đóc Sở y tế, Chủ tịch Hội đông y tỉnh, Đồng chí Nguyễn Cao Song, Tỉnh ủy viên Bí thư Huyện ủy; Đồng chí Bùi Đức Hạnh, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UNBD huyện, Chủ tịch hội đông y các huyện thành phố, lãnh đạo các phòng, ban ngành đoàn thể huyện và 48 đại biểu hội viên tới dự.

Hội đông y huyện hiện có 48 hội viên, nhiệm kỳ 2012-2017 hội viên đã khám, điều trị bằng thuốc đông y cho hàng chục nghìn lượt bệnh nhân, điều trị bằng phương pháp châm cứu, xoa bóp không dùng thuốc cho 40 nghìn lượt bệnh nhân. Khám và chữa bệnh miễn phí cho trên 800 lượt bệnh nhân. Trong điều trị không để xảy ra tai biến khi dùng thuốc, đồng thời hội đã cùng với ngành y tế làm tốt công tác vệ sinh môi trường, hướng dẫn cách điều trị những bệnh đơn giản bằng thuốc đông y có tại địa phương…Qua đó góp phần nâng cao thể trạng chất lượng cuộc sống của nhân dân địa phương.

Tại đại hội, có 2 tập thể, 12 cá nhân được Hội đông y tỉnh và UBND huyện khen thưởng thành tích xuất sắc trong hoạt đọng của hội và công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Nhiệm kỳ 2017-2022 Hội đông y huyện tiếp tục củng cố xây dựng tổ chức hội vững mạnh, tăng cường bồi dưỡng chuyên mon nghiệp vụ, nâng cao chất lượng khám và điều trị bệnh cho nhân dân quá trình điều trị không để xảy ra tai biến, đồng thời tích cực tham gia phong trào nhân đạo từ thiện khám chữa bệnh miễn phí cho bệnh nhân có hoàn cảnh đặc đặc khó khăn. Hội vận động hội viên gương mẫu đi đầu trong thực hiện nhiệm vụ và các phong trào thi đua của địa phương.

Đại hội đã bầu 9 người vào BCH Hội đông y huyện nhiệm kỳ 2017-2022.

Tin, ảnh: Quang Hưởng- Vũ Đông