Khai trương điểm cấp phát thuốc Methadone tại xã Vũ Tây

Ngày 06 tháng 10 năm 2017

Sáng ngày 05/10/2017, Trung tâm y tế huyện tổ chức khai trương điểm cấp phát thuốc Methadone tại xã Vũ Tây.

Điểm cấp phát thuốc đặt tại Trạm Y tế xã Vũ Tây được bố trí 3 phòng gồm phòng bác sỹ, tư vấn và phòng cấp thuốc với đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị thiết yếu bảo đảm cấp phát thuốc cho các đối tượng nghiện các dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế Methadone.

Kể từ ngày khai trương, các đối tượng thuộc xã Vũ lễ, Vũ Sơn, Thanh Tân, Bình Nguyên, Quốc Tuấn, An Bình trước kia uống thuốc tại Cơ sở điều trị Methadone Trung tâm Y tế huyện sẽ chuyển về uống tại điểm cấp phát xã Vũ Tây.

Việc khai trương điểm cấp phát thuốc Methadone tại xã Vũ Tây tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí đi lại cho các đối tượng góp phần giảm tỷ lệ bỏ điều trị, nâng cao hiệu quả của công tác quản lý đối tượng nghiện các chất dạng thuốc phiện trên địa bàn.

Tin, ảnh: Quang Hưởng – Thanh Tuấn