Vui tết Trung thu ở Quang Bình


Ngày 04 tháng 10 năm 2017     

Hòa cùng không khí vui tươi phấn khởi của thiếu niên, nhi đồng trong huyện, các em thiếu niên nhi đồng ở xã Quang Bình đang rất háo hức tham gia các hoạt động tết trung thu với chủ đề: “ Vui hội trăng rằm”

Tiếng trống ếch rộn ràng vang lên cũng là lúc em Vũ Thị Mai Ly thôn Kim Thịnh xã Quang Bình cùng với các bạn thiếu niên nhi đông trong thôn tập trung hàng ngũ để tập luyện nghi thức đội, ca múa hát tập thể và trò chơi dân gian chuẩn bị cho đêm hội trăng rằm. Ly cho biết để không ảnh hưởng đến việc học tập khi tham gia các hoạt động tết trung thu,  em đã tranh thủ học vào buổi chiều và sắp xếp thời gian biểu hợp lý. Ngoài tham gia thi các bài ca múa hát tập thể, một trong những nội dung được chi đoàn, chi đội thôn rất quan tâm đó là chuẩn bị các tiết mục văn nghệ để tham gia liên hoan “Đêm hội trăng rằm” vào tối 14/8 âm lịch với chủ đề “Vui hội trăng rằm” dưới sự hướng dẫn của các anh chị đoàn viên các em thiếu niên nhi đồng say sưa tập luyện các bài múa mềm mại, uyển chuyển với mong ước đạt thành tích cao nhất trong đêm hội trăng rằm. Chia sẻ với chúng tôi Ly vui vẻ cho biết: “Chúng em đang tích cực tập luyện tiết mục múa Đêm ơi ánh trăng vàng  để tham gia đêm hội trăng rằm vào tối 14/8, em thất rất vui phấn khởi khi được tham gia các hoạt động tết trung thu, em cảm ơn các lác lãnh đạo Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể cùng toàn thể nhân dân và các anh chi Đoàn viên thanh niên đã tạo cho chúng em một sân chơi tập thể bổ ích lý thú”.

 

Cũng giống như thôn Kim Thịnh, thiếu niên nhi đồng ở tất cả 9 thôn trong xã đều đã tham gia sinh hoạt rất đông và đang háo hức mong chờ được biểu diễn.  

 

Cùng với chuẩn bị các nội dung tham gia hoạt động trại của thanh thiếu nhi, cấp ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể từ xã tới các thôn cũng quan tâm đầu tư mua sắm cơ sở vật chất để dựng trại và chăm lo bữa sinh hoạt tập thể cho các em chu đáo và chuẩn bị quà bánh để các em được phá cỗ đêm rằm.

Cùng đồng chí bí thư đoàn xã xuống thôn Đoàn Kết để chứng kiến công tác chuẩn bị tết trung thu cho thiếu niên nhi đồng nơi đây, chúng tôi mới thấy hết được tinh thần trách nhiệm cao của cán bộ thôn từ đồng chí bí thư chi bộ, trưởng thôn cho tới các ban ngành, đoàn thể, mỗi người một việc, tuy công việc bận mải nhưng ai nấy cũng đều rất vui vì được chăm lo cho con trẻ. Đồng chí Nguyến Xuân Hòa, trưởng thôn Đoàn Kết cho biết, năm nay ngoài mua sắm thêm trang phục biểu diễn cho các cháu, thôn quyết định đầu tư làm mới toàn bộ cổng trại, để phát huy tính sáng tạo của đoàn viên niên, thôn giao cho chi đoàn mua vật liệu tự làm sao cho đảm bảo kỹ, mỹ thuật và tiết kiệm. Để có được nguồn kinh phí tổ chức các hoạt động tết trung thu cùng với sự hỗ trợ của xã, ban lãnh đạo thôn huy động mỗi khẩu ủng hộ 20.000 đồng, ngoài chi làm trại thôn chi mua quà cho các cháu từ 0-5 tuổi và chi bữa sinh hoạt trưa hôm rằm cho các cháu từ 6-15 tuổi. Có thể nói các hoạt động xã hội hóa vui tếtTrung thu ở các thôn trong xã được nhân dân nhiệt tình ủng hộ tham gia. Trao đổi với chúng tôi, đồng chí Nguyễn Xuân Hòa cho biết thêm: “Thôn đã thành lập tiểu ban chỉ đạo do trưởng thôn làm trưởng ban, các thành viên ban công tác mặt trận là thành viên và phân công cụ thể cho từng thành viên, đồng thời ký kết hợp đồng với cơ sở có uy tín để  các phần quà và bữa ăn cho các cháu đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tạo cho các cháu đón một tết trung thu an toàn vui vẻ”.

Để việc tổ chức tết trung thu diễn ra an toàn vui tươi và bổ ích, được biết trước đó xã Quang Bình đã thành lập ban chỉ đạo gồm có 26 thành viên do đồng chí Chủ tịch UBND xã làm trưởng ban, đồng thời phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên. Theo kế hoạch, các hoạt động vui tết trung thu ở xã Quang Bình sẽ diễn ra trong 02 ngày 14 và 15/8 âm lịch tại khu trung tâm xã. Đồng chí Nguyễn Trọng Tiến, Bí thư đoàn xã cho biết: “BCH Đoàn xã tổ chức đêm liên hoan văn nghệ vào tối 13/8, cắm trại từ sáng ngày 14/8, buổi chiều tiến hành khai mạc trại, tối cùng ngày tổ chức dêm liên hoan văn nghệ thiếu nhi, sáng ngày 15/8 thi ca múa hát tập thể, buổi chiều thi các trò chơi gân gian và tổng kết bế mạc trại, buổi tối 15/8 các thôn tổ chức dựng trại biểu diễn ca múa hát tập thể và phá cỗ trung thu”

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các ban ngành đoàn thể từ xã đến các thôn, cùng với sự chăm lo ủng hộ nhiệt tình của nhân dân trong xã, tết trung thu năm 2017 ở Quang Bình diễn ra an toàn vui tươi và bổ ích để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp đối với các em thiếu niên và nhi đồng trong xã.

 

Bài, ảnh: Quang Hưởng

Tìm kiếm

 
© Bản quyền thuộc về UBND Huyện Kiến Xương
Địa chỉ: Thị trấn Thanh Nê, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình
Điện thoại: (036).3821.236 Fax: (036).3511.060 E-mail: