Chùa Bảo Trai làng Động Trung(04/07/2014)

Động Trung có tên Nôm là Sóc, một làng cổ có phố phủ Sóc nay là địa phận hành chính của hai xã Vũ Quý và Vũ Trung thuộc huyện Kiến Xương tỉnh Thái Bình. Đây là nơi đặt phủ lỵ phủ Kiên Xương, huyện lỵ huyện Chân Định từ thời cổ. Địa danh Động Trung – Phủ Sóc đã được in đậm trên các trang sử dân tộc gắn liền với tên tuổi của các nhân vật lịch sử, các sự kiện lịch sử qua các thời kỳ mà đậm đặc hơn cả là từ buổi Cần vương chống Pháp – chống Mỹ. Truyền thống làng Động Trung đã hội tụ đủ các yếu tố để có thể khẳng định Động Trung là một làng văn hiến tiêu biểu như các làng văn hiến ở Thái Bình.

Đình Thượng Phúc xã Quang Trung(04/07/2014)

Đình Thượng Phúc là một ngôi đình quy mô lớn, kiến trúc theo kiểu tiền chữ nhất, hậu chữ công, toà bái đường 5 gian, được xây theo kiểu hồi văn năm đấu, khung kiến trúc kiểu lòng thuyền tứ trụ, chất liệu toàn gỗ lim chạm trổ tinh xảo các đề tài Tứ Linh xen với Tứ Quý.

Hội làng Đồng Xâm(25/06/2014)

Đền Đồng Xâm nay thuộc xã Hồng Thái, huyện Kiến Xương, thờ Triệu Đà tức Triệu Vũ Đế (207-136 trước Công Nguyên) nằm trong một quần thể di tích có quy mô rộng lớn.

Rộn ràng hội làng Vũ Tây(24/06/2014)

Hàng năm, đã thành truyền thống, trong 3 ngày 11,12,13/9 âm lịch, cùng với ngày mở cửa hội chùa Keo, những người con quê hương Vũ Tây, cùng dòng khách thập phương từ các nơi đổ về ngày hội đình chùa Lại Trì lễ thánh, lễ phật cầu bình an, mưa thuận, gió hòa.

Di tích lịch sử văn hóa Đền Vua Rộc(24/06/2014)

Đền vua Rộc nằm ở thôn An Điềm, xã Vũ An, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình; cách Quốc lộ 458 (39B cũ) khoảng gần 1km. Đền là quần thể di tích lịch sử văn hóa tâm linh đã được UBND tỉnh Thái Bình trao bằng công nhận Di tích lịch sử văn hóa năm 2002.