Làng nghề dệt đũi Nam Cao(19/06/2014)

Cách huyện lỵ Kiến Xương không xa, Nam Cao nổi lên như một điển hình về phát triển làng nghề. Chẳng biết nghề có từ bao giờ, người già nhất làng cũng không xác định được nghề có từ khi nào. Chỉ biết rằng nghề dệt đũi đã làm thay da đổi thịt mảnh đất này

Quang Lịch đẩy mạnh phát triển nghề và làng nghề(19/06/2014)

Trong những năm qua, phát triển nghề và làng nghề luôn được xã Quang Lịch (Kiến Xương) xác định là giải pháp quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế, tạo việc làm ổn định cho nhiều lao động của địa phương

Thượng Hiền: Ðiểm sáng trong phát triển nghề và làng nghề(19/06/2014)

Không chỉ duy trì, phát huy tốt nghề mây tre đan truyền thống, những năm gần đây xã Thượng Hiền (Kiến Xương) còn du nhập thêm được một số nghề mới như làm tăm tre, tăm hương, may xuất khẩu… góp phần tích cực chuyển dịch cơ cấu kinh tế, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân trong xã

Chạm bạc Đồng Xâm: Sức sống của một làng nghề(19/06/2014)

Ra đời cách đây gần 600 năm, đến nay chạm bạc Đồng Xâm đã nổi tiếng khắp trong và ngoài nước. Nghề chạm bạc đã thu hút trên 3.000 lao động. Đồng Xâm, xã Hồng Thái, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình là một trong 12 làng nghề tiêu biểu của toàn quốc.

Lời giải cho làng nghề truyền thống (12/03/2014)

Đã từ rất lâu rồi, huyện Kiến Xương được biết đến với những làng nghề truyền thống nổi tiếng như: dệt đũi Nam Cao, chạm bạc Hồng Thái, Mây tre đan Thượng Hiền, chiếu cói Quang Lịch... Và chính những nghề truyền thống này đã làm đổi đời hàng trăm hộ gia đình, họ phất lên làm giàu từ chính nghề truyền thống quê mình. Chưa kể đến hàng ngàn hộ gia đình thoát nghèo bởi có nghề. Ưu thế vượt trội của những địa phương có nghề truyền thống là mức sống bình quân của người dân làng nghề cao hơn hẳn các địa phương khác trong huyện.