Xã Vũ Thắng đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa xuân(13/06/2018)

Với phương châm xanh nhà hơn già đồng, sau gần 1 tuần tổ chức xuống đồng thu hoạch lúa xuân đến nay, xã Vũ Thắng huyện Kiến Xương đã thu hoạch được trên 80% trong tổng số gần 300 ha lúa xuân.

Bình Nguyên: Thu 3 triệu đồng trên 1 sào lạc xuân(12/06/2018)

Vụ xuân này, xã Bình Nguyên huyện Kiến Xương gieo trồng 50 héc ta lạc tại vùng cát màu của các thôn. Chủ yếu là lạc đỏ thương phẩm.

BC15 làm giống ở Thanh Tân ước đạt năng xuất 71 tạ/ha(12/06/2018)

Vụ xuân năm nay, xã Thanh Tân gieo cấy 35 héc ta lúa BC15 làm giống. Do thời tiết thuận, hạn chế sâu bệnh nên lúa phát triển khá tốt. Qua đánh giá, năng xuất ước đạt 71 tạ trên 1 héc ta

Ngọt thơm mắm cáy Hồng Tiến(09/06/2018)

Hồng Tiến, xã duyên giang của huyện Kiến Xương được thiên nhiên ưu đãi nhiều sản vật quý như: rươi, cáy, các loài thủy sản nước lợ. Nghề đánh bắt cáy và làm mắm cáy đã nuôi sống nhiều thế hệ người dân nơi đây. Được chế biến bằng phương pháp truyền thống, mắm cáy Hồng Tiến có sự khác biệt, không giống bất cứ nơi đâu và có mùi vị rất quyến rũ.

UBND huyện tổ chức thăm đồng đánh giá kết quả sản xuất vụ xuân(07/06/2018)

Sáng ngày 6/6, UBND huyện đã tổ chức thăm đồng, đánh giá kết quả sản xuất vụ xuân 2018.

Khai mạc lớp tập huấn sửa máy nông nghiệp tại xã Bình Nguyên(07/06/2018)

Sáng ngày 6/6 Trung tâm tư vấn phát triển công nghiệp Thái Bình khai mạc lớp tập huấn vận hành, bảo dưỡng, sửa chữa máy cơ khí nông nghiệp miễn phí cho người lao động tại xã Bình Nguyên. Ông Hà Văn Hải, Giám đốc Trung tâm tư vấn phát triển công nghiệp dự và chỉ đạo lớp.

Lễ công bố cấp giấy chứng nhận nhãn hiệu “ Mắm cáy Hồng Tiến”(31/05/2018)

Sáng ngày 30/5/2018, UBND xã Hồng Tiến tổ chức Lễ công bố cấp giấy chứng nhận nhãn hiệu tập thể sản phẩm “Mắm cáy Hồng Tiến ”. Tới dự có đồng chí Nguyễn Văn Khương, Phó giám đốc sở khoa học công nghệ tỉnh, đồng chí Nguyễn Quang Phong chi cục phó, chi cục phát triển nông thôn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Văn Hóa Phó chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo các phòng ban liên quan của huyện, cấp ủy đảng chính quyền địa phương và các hộ sản xuất chế biến cáy trên địa bàn.

HTX Vũ Ninh tập trung thu mua dưa chuột bao tử xuất khẩu cho xã viên(28/05/2018)

Tính đến nay, sau 35 ngày gieo trồng và chăm sóc trên 2ha cây dưa chuột bao tử xuất khẩu của xã Vũ Ninh huyện Kiến Xương đã bắt đầu cho thu hoạch. Qua việc đánh giá ban đầu của HTX Vũ Ninh cây dưa chuột vụ xuân hè trồng trên đất chuyên màu của xã cho sản lượng từ 160kg/sào.

UBND huyện tập huấn đề án sản xuất vụ mùa, vụ đông năm 2018(25/05/2018)

Ngày 24/5/2018, UBND huyện tổ chức tập huấn đề án sản xuất vụ mùa, vụ đông năm 2018 tới các đồng chí Chủ tịch Hội nông dân, Hội phụ nữ, Phó chủ nhiệm HTX SXKDDV Nông nghiệp các xã, thị trấn và các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng thôn, khu phố trong huyện. Đồng chí Đặng Ngọc Oánh, Ủy viên Ban thường vụ, Phó chủ tịch UBND huyện, đồng chí Vũ Trọng Nghĩa, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng phòng Nông nghiệp phát triển nông thôn huyện tới dự và chỉ đạo hội nghị.

UBND huyện triển khai đề án sản xuất vụ mùa, vụ đông và công tác phòng chống thiên tai- tìm kiếm cứu nạn năm 2018(18/05/2018)

Sáng ngày 18/5, UBND huyện tổ chức hội nghị triển khai đề sán sản xuất vụ mùa, vụ đông và công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) năm 2018. Đồng chí Nguyễn Thị Nga, Phó giám đốc sở NN&PTNT tỉnh, đồng chí Bùi Đức Hạnh, phó bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện dự chỉ đạo hội nghị.