Lê Lợi: Tập trung gieo trồng và chăm sóc rau màu vụ đông

Ngày 28 tháng 11 năm 2018

Vụ đông năm nay, do điều kiện thời tiết đầu vụ mưa nhiều, lại phải ứng phó với nạn ốc sên cắn phá, nông dân Lê Lợi khá vất vả trong việc gieo trồng cây rau màu. Hầu hết các hộ đã gieo trồng lại và trồng dặm nhiều lần.

Nông dân thôn Văn Hanh xã Lê Lợi lên luống cho khoai tây

Hiện nay, cây ưa lạnh toàn xã Lê Lợi được 50 héc ta. Với chủ lực là khoai tây, ngoài ra còn có cải bắp, xu hào, cải bẹ, củ cải, đậu tứ quý. Diện trồng ở trên đất chuyên màu, đất vườn và hai lúa.

Hộ nào trồng với diện tích nhỏ, người dân ở đây trồng xen canh các loại rau, màu trên cùng một diện tích để tăng lượng rau màu và thuận tiện cho việc chăm sóc.

Cùng với chỉ đạo công tác chăm sóc, hợp tác xã kinh doanh dịch vụ nông nghiệp Lê Lợi tuyên truyền xã viên mở rộng thêm diện tích rau ngắn ngày khác để phục vụ gia đình cũng như thị trường.

Hợp tác xã chủ động cung ứng các loại vật tư nông nghiệp và nước tưới phục vụ chăm sóc cây màu của xã viên.

Tin ảnh: Đắc Hà