Hội nông dân Tỉnh tập huấn kỹ năng trong sản xuất kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng

Ngày 06 tháng 11 năm 2018

Chiều ngày 06/11/2018, Hội nông dân tỉnh phối hợp với Ban hội nhập kinh tế quốc tế tỉnh Thái Bình tổ chức tập huấn kỹ năng trong sản xuất kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng cho 85 cán bộ hội viên nông dân là các chủ trang trại, các hộ sản xuất kinh doanh, chế biến và tiêu thụ sản phẩm trong toàn huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe cán bộ Ban hội nhập quốc tế Sở công thương Thái Bình truyền đạt nội dung về hội nhập kinh tế quốc tế, những thuận lợi và khó khăn đối với nông dân trong sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm trong thời kỳ hội nhập kinh tế thế giới. Đồng chí Phó chi cục nông lâm Sở nông nghiệp&PTNT Thái Bình truyền đạt những kỹ năng trong sản xuất kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng, trong đó đi sâu phân tích khái niệm an toàn thực phẩm, các mối nguy an toàn thực phẩm, các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, kỹ thuật sản xuất kinh doanh đảm bảo an toàn thực phẩm tại công đoạn trồng trọt và chăn nuôi. Thông qua buổi tập huấn góp phần nâng cao hơn nữa trình độ, nhận thức cho cán bộ Hội viên nông dân về hội nhập kinh tế quốc tế, đáp ứng yêu cầu của thời kỳ mới, đồng thời nắm được kỹ năng trong sản xuất kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng từ đó vận động hội viên nông dân thực hiện 3 không “Không sản xuất rau không an toàn; không sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, trồng trọt; không tiêu dùng thực phẩm bẩn”; xây dựng và nhân rộng các mô hình sản xuất thực phẩm an toàn...gắn với thực hiện tốt các nội dung trong Cuộc vận động “Vì sức khỏe cộng động, nông dân Thái Bình sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông nghiệp bảo đảm an toàn”./.

Tin, ảnh: Quang Hưởng