Bình Nguyên: Tập trung gieo trồng và chăm sóc rau màu vụ đông

Ngày 02 tháng 11 năm 2018

Với mục tiêu phấn đấu vụ đông năm 2018, toàn xã Bình Nguyên gieo trồng 260 héc ta rau màu. Hiện nay, hợp tác xã kinh doanh dịch vụ nông nghiệp chỉ đạo nông dân trong xã tập trung gieo trồng, chăm sóc các loại rau màu ở địa phương.

Nông dân thôn An Chỉ, xã Bình Nguyên vào phân, lên đất cho khoai lang

Vụ đông năm nay, xã Bình Nguyên mở rộng được từ 2 đến 3 héc ta rau màu so với vụ đông năm trước. Một số diện tích lúa trà sớm ở đất hai lúa được thu hoạch ngay từ đầu vụ nên xã viên tích cực tìm giống rau màu phù hợp để gieo trồng. Đến nay, xã đã trồng được 130 héc ta rau màu ưa ấm. Trong đó khoảng 30 héc ta trồng rau ngắn ngày đã được quay vòng. 100 héc ta rau màu khác, chủ lực như khoai lang, ngô, cà chua trồng được từ 20 đến 25 ngày đang giai đoạn chăm sóc.

Đối với cây màu ưa lạnh, xã viên làm đất để gieo trồng. Chủ lực là khoai tây thương phẩm chiếm 100 héc ta. Phần lớn giống do xã viên tự chủ động. Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Bình Nguyên tổ chức cung ứng các vật tư nông nghiệp, cung ứng nước phục vụ xã viên.

Tin, ảnh: Đắc Hà