Cơ sở làm nghề đan mặt ghế nhựa của chị Đặng Thị Thơm, xã Vũ Sơn tạo việc làm cho hơn 20 lao động

Ngày 31 tháng 10 năm 2018

Mới du nhập được nghề đan mặt ghế nhựa 2 năm nay, cơ sở của gia đình chị Đặng Thị Thơm thôn Đại Du xã Vũ Sơn tạo việc làm cho 7 lao động thường xuyên và 20 lao động thời vụ.

Chị Đặng Thị Thơm hướng dẫn lao động đan mẫu ghế nhựa mới tại cơ sở của gia đình

Lao động làm nghề chủ yếu là nữ, người trong thôn, ở độ tuổi từ 40 đến 60. Toàn bộ khung ghế và sợi nhựa là do công ty cung cấp, người lao động chỉ bỏ công ra đan. Ưu điểm làm nghề là ở trong nhà, sạch sẽ, tận dụng được thời gian thư rỗi, việc làm có đều. Người dân có thể mang hàng về nhà để làm. Thu nhập của lao động theo sản phẩm, từ 2 triệu đồng đến 3 triệu rưỡi trong 1 tháng.

Cùng với nghề đan mặt ghế nhựa, xã Vũ Sơn còn khá nhiều tổ nghề khác đang hoạt động. Phát triển nghề ở xã Vũ Sơn là giải pháp hữu hiệu để giải bài toán về lao động nông thôn trong thời điểm hiện nay.

Tin, ảnh: Đắc Hà