Trên 230 ha thuỷ sản và trên 9,8 nghìn mét đê bao của huyện Kiến Xương bị thiệt hại do hoàn lưu bão số 10

Ngày 18 tháng 09 năm 2017

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 10 và các hồ thủy điện xả đáy mực nước lên cao đã làm cho trên 9,8 nghìn mét đê bao tại các xã Vũ Hoà, Minh Tân, Vũ Bình, Bình Thanh, Hồng Tiến, Trà Giang bị tràn.

(Xã Vũ Bình tổ chức xử lý các điểm đê bối bị tràn và vỡ)

Do các diện tích đê bao bị tràn đã làm cho 510 ha lúa, cây màu, các diện tích nuôi thuỷ sản bị ngập. Trong đó các địa phương có diện tích nuôi thuỷ sản bị ngập, gây thiệt hại nhiều về kinh tế như Hồng Tiến 100 ha; Vũ Hoà 30 ha; Trà Giang 30 ha… Để khẩn trương khắc phục hậu quả do hoàn lưu bão số 10 hiện nay chỉ huy tìm kiếm cứu nạn và phòng chống thiên tai huyện đang tập trung hướng dẫn các địa phương khắc phục các điểm sự cố đê bị tràn, vỡ; gia cố các điểm xung yếu để giảm thấp nhất thiệt hại do tình trạng ngập úng gây ra. Thường xuyên tuần tra, canh gác không để mất tài sản của người dân tại những nơi xảy ra ngập úng. Huy động LLVT và lực lượng sẵn có tại các địa phương thường trực 24/24 tại các điểm xung yếu đã bị tràn để ứng phó khi có sự cố. Xây dựng các biện pháp hỗ trợ để giúp người dân từng bước ổn định cuộc sống sau khi hết tình trạng ngập lụt.

Tin, ảnh: Vũ Đông