Khai giảng lớp tập huấn vận hành, bảo dưỡng sửa chữa máy nông nghiệp tại xã Bình Định

Ngày 15 tháng 09 năm 2017

Sáng ngày 15/9 Trung tâm khuyến công – tư vấn phát triển công nghiệp tổ chức khai giảng lớp tập huấn vận hành, bảo dưỡng và sửa chữa các loại máy nông nghiệp tại xã Bình Định. Tới dự lễ khai giảng có ông Hà Văn Hải, Giám đốc trung tâm khuyến công – tư vấn phát triển công nghiệp, đại diện Sở công thương, hội nông dân huyện, lãnh đạo điạ phương cùng 35 học viên là hội viên nông dân trong xã.

Với thời gian 7 ngày các học viên sẽ được trang bị những kiến thức về cấu tạo, nguyên lý hoạt động của động cơ đốt trong, hệ thống bôi trơn, làm mát, kim phun trong các loại máy phục vụ sản xuất nông nghiệp. Đồng thời các học viên sẽ được hướng dẫn quy trình bảo dưỡng, vận hành máy, kỹ thuật tháo, lắp và sữa chữa hư hỏng thông thường trong quá trình vận hành. Trong quá trình học, các học viên được Trung tâm cấp phát đầy đủ tài liệu và nguyên vật liệu phục vụ cho học tập và rèn luyện tay nghề khi thực hành. Đặc biệt học viên sẽ được tham gia sửa chữa thực tế một số loại máy phục vụ sản xuất nông nghiệp và được Trung tâm khuyến công hỗ trợ kinh phí sửa chữa 200 nghìn đồng/máy khi học viên mang máy đến thực hành sửa chữa. Sau thời gian đào tạo, Trung tâm sẽ tổ chức kiểm tra và cấp chứng chỉ cho các học viên.

Tin, ảnh: Ngô Tiên