Hội doanh nghiệp huyện Kiến Xương tập huấn chuyên đề đổi mới phương thức quản lý kinh tế trong bối cảnh hội nhập cho doanh nghiệp nhỏ và vừa(21/09/2018)

Sáng ngày 21/9, tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, Phòng Thương Mại và Công nghiệp Việt Nam phối kết hợp với Hội doanh nghiệp và Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Kiến Xương đã tổ chức tập huấn chuyên đề đổi mới phương thức quản lý kinh tế trong bối cảnh hội nhập cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa và các báo cáo viên của 37 xã thị trấn trên địa bàn huyện.

Xã Vũ An thu mua được gần 10 tấn dưa gang xuất khẩu cho xã viên(19/09/2018)

Vụ hè thu năm nay xã Vũ An gieo trồng 4ha cây dưa gang xuất khẩu. Tính đến nay, sau 55 ngày chăm sóc cây dưa gang trên đồng đất Vũ An đã bắt đầu cho thu hoạch.

Khai giảng lớp tập huấn vận hành bảo dưỡng sửa chữa máy nông nghiệp tại xã Vũ Ninh(19/09/2018)

Sáng ngày 19/9 Trung tâm khuyến công – tư vấn phát triển công nghiệp tổ chức khai giảng lớp tập huấn vận hành, bảo dưỡng và sửa chữa các loại máy nông nghiệp tại xã Vũ Ninh. Ông Hà Văn Hải, Giám đốc trung tâm khuyến công – tư vấn phát triển công nghiệp, đại diện Sở công thương phòng kinh tế hạ tầng huyện, lãnh đạo điạ phương cùng 35 học viên tới dự.

Xã Hồng Tiến có 25 hộ nuôi tôm với sản lượng trung bình trên 30 tấn/ năm đem lại giá trị trên 40 tỷ đồng(18/09/2018)

Hiện nay, toàn HTX có 140ha diện tích nuôi trồng thủy sản với 1.100 hộ tham gia sản xuất, giá trị sản xuất đạt 200 triệu đồng/ha/năm trong đó có 25 hộ tham gia việc nuôi tôm nước lợ.

Trung tâm giáo dục nghề nghiệp & giáo dục thường xuyên Kiến Xương tổ chức Khai giảng lớp học nghề may cho lao động nông thôn tại xã Quyết Tiến(17/09/2018)

Với mục đích nhằm giúp các lao động nông thôn được tiếp cận với nghề và làm nghề ngay tại địa phương, sáng ngày 15/9, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp & giáo dục thường xuyên Kiến Xương đã tổ chức Khai giảng lớp học nghề may cho lao động nông thôn tại xã Quyết Tiến.

Phòng Nông nghiệp &PTNT huyện chỉ đạo tăng cường các biện pháp phòng trừ sâu bệnh bảo vệ lúa Mùa năm 2018(13/09/2018)

Đến nay, lúa mùa toàn huyện đang trong giai đoạn làm đòng và trỗ. Diện tích đã trỗ khoảng 800 ha, dự kiến lúa trỗ tập trung chủ yếu từ 15-25/9/2018, một số diện tích cấy muộn dự kiến sẽ trỗ trong đầu tháng 10. Điều kiện thời tiết tương đối thuận lợi cho lúa mùa sinh trưởng, phát triển đồng thời cũng tạo điều kiện thuận lợi cho các đối tượng sâu bệnh hại phát sinh, gây hại như: sâu cuốn lá nhỏ, sâu đục thân hai chấm, rầy các loại, đạo ôn cổ bông, bệnh khô vằn, bạc lá, ….

HTX DVNN thị trấn Thanh Nê tổ chức trình diễn mô hình phun thuốc trừ sâu bằng máy bay không người lái(13/09/2018)

Với mục đích giúp người dân tiếp cận được công nghệ 4.0 vào trong sản xuất nông nghiệp, sáng ngày 13/9, HTX DV NN thị trấn Thanh Nê, đã tổ chức trình diễn mô hình phun thuốc trừ sâu bằng máy bay không người lái.

Huyện Kiến Xương thăm và học tập Mô hình nuôi cá Sông trong ao (IPA) theo công nghệ Mỹ tại Hưng Yên(10/09/2018)

Nhằm áp dụng các mô hình chăn nuôi thuỷ sản theo công nghệ cao vào trong chăn nuôi thuỷ sản, ngày 8/9, huyện Kiến Xương đã tổ chức thăm quan và học tập mô hình nuôi cá sông trong ao (IPA) theo công nghệ Mỹ tại tỉnh Hưng Yên.

Khai mạc lớp tập huấn vận hành, bảo dưỡng, sửa chữa máy cơ khí nông nghiệp cho người lao động tại xã Vũ Thắng(07/09/2018)

Khái quát về động cơ đốt trong; giới thiệu về cấu tạo, nguyên lý hoạt động của động cơ dầu diezel; bơm cao áp và những hỏng hóc thường gặp; hoạt động cò mổ; pít tông; xi lanh, cơ cấu cam… đó là những nội dung chính mà 40 học viên là người lao động tại xã Vũ Thắng được tiếp thu khi tham gia lớp tập huấn vận hành, bảo dưỡng, sửa chữa máy cơ khí nông nghiệp do trung tâm khuyến công tư vấn và phát triển công nghiệp tổ chức vào sáng ngày 6/9.

Phòng, trừ bệnh lùn sọc đen trên lúa ở Kiến Xương: Tránh tình trạng ‘‘trên nóng, dưới lạnh’’(30/08/2018)

Trước diễn biến phức tạp của sâu bệnh hại trên lúa mùa, sáng ngày 23/8, huyện Kiến Xương đã tổ chức họp khẩn với lãnh đạo, chủ nhiệm HTX DVNN các xã, thị trấn nhằm huy động sự vào cuộc của toàn hệ thống chính trị từ huyện tới địa bàn thôn, xóm và người dân triển khai các biện pháp cấp bách phòng, trừ sâu bệnh hại lúa, nhất là bệnh lùn sọc đen.

Tìm kiếm

 
© Bản quyền thuộc về UBND Huyện Kiến Xương
Địa chỉ: Thị trấn Thanh Nê, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình
Điện thoại: (036).3821.236 Fax: (036).3511.060 E-mail: