Độc đáo từ việc trải nghiệm du lịch vườn tạo các cụ xã Bình Minh(12/12/2017)

Mô hình du lịch vườn táo các cụ thuộc thôn Đông Thành, xã Bình Minh, đang thu hút rất đông các bạn trẻ tới tham quan và trải nghiệm. Đây sẽ là điểm đến rất thú vị cho những ai có đam mê khám phá, tận hưởng vẻ đẹp của thiên nhiên và vùng đất con người Kiến Xương.

Ngành nông nghiệp huyện Kiến Xương tập trung hướng dẫn các địa phương chăm sóc và bảo vệ cây khoai tây vụ đông(12/12/2017)

Là loại cây dễ trồng, dễ chăm sóc và thị trường tiêu thụ tiềm năng, vì thế, từ nhiều năm nay, khoai tây luôn chiếm diện tích lớn trong cơ cấu cây trồng vụ đông của huyện Kiến Xương.

UBND huyện triển khai đề án sản xuất vụ xuân, vụ hè năm 2018.(08/12/2017)

Chiều ngày 7/12/2017, tại trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, UBND huyện tổ chức hội nghị triển khai đề án sản xuất vụ xuân, vụ hè năm 2018. Đồng chí Nguyễn Thị Nga, Phó giám đốc sở nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh, đồng chí Đặng Ngọc Oánh, ủy viên ban thường vụ huyện ủy , Phó chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Bí thư đảng ủy, chủ tịch UBND, giám đốc HTX SX KD DVNN các xã, thị trấn dự hội nghị.

Việc canh tác tại các vùng chuyển đổi và vùng đất bãi đem lại giá trị gần 50 tỷ/năm cho người dân xã Hồng Tiến(07/12/2017)

Hiện nay xã Hồng Tiến có gần 80 hộ canh tác tại vùng đất bãi và các vùng chuyển đổi. Bằng việc tận dụng tối đa nguồn lợi từ thiên nhiên mang lại và phát triển tốt việc nuôi trồng thuỷ sản nên hàng năm đã đem lại nguồn thu cho người dân địa phương gần 50 tỷ đồng.

Hồng Thái đẩy mạnh tuyên truyền tiết kiệm năng lượng(04/12/2017)

Việc sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả đang là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu hiện nay, nhất là đối với một xã có nghề truyền thống như Hồng Thái (Kiến Xương) thì công tác tuyên truyền và việc thay đổi công nghệ, thiết bị trong sản xuất cũng được xem là những giải pháp chống sử dụng lãng phí, kém hiệu quả nguồn năng lượng hiện nay.

Nhờ nấm thoát nghèo(04/12/2017)

Không đầu tư nhiều vốn, không tốn sức lao động, chăm sóc đơn giản nhưng hiệu quả kinh tế mang lại lên đến hàng trăm triệu đồng mỗi năm - đó là mô hình trồng nấm sạch đang được nhiều người dân ở các địa phương trong tỉnh áp dụng thành công, qua đó vươn lên thoát nghèo.

Diện tích nuôi trồng thuỷ sản năm 2017 của huyện Kiến Xương đạt 956 ha tăng 11ha so với cùng kỳ(29/11/2017)

Mặc dù bị thiệt hại rất lớn do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 10 tuy nhiên trong năm 2017 giá trị của nuôi trồng thuỷ sản trên địa bàn huyện Kiến Xương vẫn được giữ vững và đạt giá trị cao.

Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (DIV) tổ chức chương trình tuyên truyền chính sách bảo hiểm tiền gửi tại xã Bình Định(25/11/2017)

Sáng ngày 24/11, tại xã Bình Định Chi nhánh bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) khu vực Đông Bắc bộ tổ chức hội nghị tuyên truyền về chính sách bảo hiểm tiền gửi (BHTG) cho 200 đại biểu là các hội viên của hội phụ nữ, hội nông dân và các tổ chức tín dụng của xã.

Huyện Kiến Xương đã giao gần 150 tấn khoai tây hỗ trợ của UBND tỉnh cho nông dân sản xuất vụ đông(07/11/2017)

Thực hiện theo chỉ đạo của tỉnh về hỗ trợ khoai tây giúp nông dân khôi phục sản xuất vụ đông do ảnh hưởng của mưa, lụt và bão số 10, tính đến hết ngày 6/11, toàn huyện Kiến Xương đã giao gần 150 tấn khoai tây giống cho 37 xã thị trấn.

Toàn huyện có 24 xã, thị trấn có vùng sản xuất nông nghiệp hàng hóa với tổng diện tích là 1.246 ha(19/10/2017)

Tính đến nay trên địa bàn huyện đã có 24 xã, thị trấn có vùng sản xuất nông nghiệp hàng hóa với tổng diện tích là 1.246 ha. Trong đó sản xuất lúa giống 527,3 ha; lúa hàng hóa: 680,4 ha; sản xuất cây màu: 38,3 ha. Đã có 264,44 ha diện tích đất tích tụ từ 2 ha trở lên tại 14 xã, thị trấn, trong đó có 10 vùng tích tụ với diện tích từ 10 ha trở lên.